Trao Kỷ niệm chương 'Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc' tặng Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn trao Kỷ niệm chương cho Đại sứ Yamada Takio. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn trao Kỷ niệm chương cho Đại sứ Yamada Takio. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn nhấn mạnh, Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" được trao tặng Đại sứ Yamada Takio nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp quý báu của Đại sứ trong việc củng cố và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Đặc biệt, Đại sứ rất quan tâm tới việc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác và hiểu biết giữa nhân dân hai nước như thường xuyên có các buổi làm việc với Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản để trao đổi về lĩnh vực góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước.

Trên cương vị là Trưởng ban tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao của phía Nhật Bản, Đại sứ Yamada đã tích cực, sát sao chỉ đạo việc thực hiện các chương trình, hoạt động kỷ niệm sự kiện trọng đại này trong quan hệ ngoại giao hai nước với khoảng trên 500 hoạt động giao lưu và chương trình kỷ niệm đã được tổ chức tại các tỉnh thành Việt Nam và Nhật Bản. Một trong những điểm nhấn quan trọng và nổi bật thể hiện được vai trò quan trọng của Đại sứ trong việc phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam tại Hà Nội vào ngày 21/9/2023 với sự hiện diện của Hoàng Thái tử Akishino cùng Công nương và Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Trương Thị Mai. Buổi lễ được tổ chức đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường quan hệ hai nước.

Một thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ của ông Yamada Takio là thúc đẩy hợp tác phòng, chống COVID-19 giữa hai nước với khoảng 7 triệu 350 nghìn liều vaccine phòng COVID-19 của Nhật Bản đã được cung cấp cho Việt Nam, góp phần giúp Chính phủ và nhân dân Việt Nam ứng phó với sự lây lan của dịch. Bên cạnh đó, nhiều dự án trong khuôn khổ hợp tác viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của chính phủ Nhật Bản như xây dựng trường tiểu học tại tỉnh Thanh Hóa, rà phá bom mìn tại tỉnh Quảng Bình… đã được thực hiện, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam...

Đại biểu hai nước chụp ảnh chung tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

Đại biểu hai nước chụp ảnh chung tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn tin tưởng, trong thời gian tới, dù ở bất cứ cương vị nào, Đại sứ Yamada Takio vẫn tiếp tục có những đóng góp tích cực cho việc củng cố, phát triển tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Bày tỏ vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” – phần thưởng cao quý của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Yamada Takio khẳng định tình hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển và cho biết, dù ở bất cứ nơi đâu và ở cương vị công tác nào, ông sẽ luôn đóng góp sức mình nhằm thúc đẩy quan hệ giao lưu hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất