Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Vương quốc Bỉ
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và Ngài Karl Van den Bossche tại buổi tiếp. Ảnh: Hồng Pha

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và Ngài Karl Van den Bossche tại buổi tiếp. Ảnh: Hồng Pha

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và đánh giá cao quan hệ hợp tác với Vương quốc Bỉ. Quan hệ hai nước hiện nay đang rất tốt đẹp, không ngừng được củng cố, phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu trên nhiều lĩnh vực. Năm 2023, hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023), nhiều hoạt động kỷ niệm dự kiến sẽ được tiến hành. Đây sẽ là những cơ hội để đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Hai bên đã ký Thoả thuận khung về hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng; thúc đẩy hợp tác trao đổi đoàn, đào tạo, gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, trao đổi chiến lược, khắc phục hậu quả chiến tranh... Trong thời gian tới, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đề nghị hai bên thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng trên cơ sở Thỏa thuận khung về hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng đã ký, trọng tâm vào các lĩnh vực: Trao đổi đoàn, đào tạo, gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, trao đổi chiến lược, khắc phục hậu quả chiến tranh, quân y...; mong muốn Bỉ tiếp tục ủng hộ Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng với Liên minh châu Âu (EU).

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến tin tưởng, trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Karl Van den Bossche sẽ có nhiều đóng góp cho quan hệ Việt Nam và Vương quốc Bỉ nói chung, quan hệ hợp tác quốc phòng song phương nói riêng.

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Hồng Pha

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Hồng Pha

Ngài Karl Van den Bossche bày tỏ vui mừng trước sự phát triển về kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua; vị thế và vai trò của Việt Nam tại khu vực và quốc tế. Đại sứ Karl Van den Bossche cho biết, trong chính sách đối ngoại, Bỉ luôn chú trọng đến khu vực Châu Á, đặc biệt là Việt Nam; khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng Việt Nam để thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng, thế mạnh, cũng như các dự án của Bỉ đang triển khai tại Việt Nam, với mục tiêu vì lợi ích của nhân dân và sự phát triển đi lên của mỗi nước và hoà bình của các khu vực và trên thế giới./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất