Du khách Kazakhstan ngày càng yêu mến Việt Nam
Du khách Kazakhstan được chào đón tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa năm 2022. (Ảnh: Thái Bình)

Du khách Kazakhstan được chào đón tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa năm 2022. (Ảnh: Thái Bình)

Những điểm đến chính của khách du lịch Kazakhstan là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập. Ngoài ra, lượng khách Kazakhstan đến Việt Nam và Thái Lan ngày càng tăng. Châu Âu đã trở nên dễ tiếp cận hơn cho khách du lịch Kazakhstan, với các điểm đến mới nổi như Praha và Milan do kết nối hàng không được tăng cường.

Theo các doanh nghiệp du lịch tại Kazakhstan, việc mở lại biên giới ở các nước Đông Nam Á sau đại dịch Covid-19 đã khiến nhu cầu du lịch tăng vọt. Mong muốn ghé thăm các điểm đến như Thái Lan, Việt Nam và Bali đã bị dồn nén, cộng thêm chi phí sinh hoạt ở Đông Nam Á tương đối phải chăng với du khách Kazakhstan.

Bà Anna Zagoruyko - Giám đốc Công ty lữ hành Kompas cho biết Việt Nam và đảo Koh Samui ở Thái Lan đang ngày càng nổi tiếng. Bà Anna lý giải, nhu cầu của khách du lịch Kazakhstan không ngừng tăng lên vì họ đang thay đổi suy nghĩ và ưu tiên trải nghiệm một kỳ nghỉ chất lượng.

Nghiên cứu sâu hơn về các yếu tố thúc đẩy sự nổi tiếng của Việt Nam đối với du khách quốc tế, đại diện hãng ANEX Tour Kazakhstan cho rằng Việt Nam gần đây đã nổi lên như một điểm thu hút du khách Kazakhstan nhờ chi phí hợp lý với chất lượng dịch vụ tốt. Những khuyến mại giảm giá đáng kể, đặc biệt là ở những khách sạn sang trọng, khiến Việt Nam trở thành một lựa chọn thay thế hợp lý, hơn là những địa điểm truyền thống của du khách Kazakhstan như Thổ Nhĩ Kỳ.

Kazakhstan hiện được coi là nguồn khách du lịch chất lượng cao, mang lại cơ hội cho các điểm đến du lịch tại châu Âu và châu Á. Khách du lịch Kazakhstan thường chọn các điểm đến được miễn thị thực cho những kỳ nghỉ của họ. Những điểm đến ấm áp cũng thu hút du khách Kazakhstan, đặc biệt là nguồn khách ở miền Bắc nước này - nơi phải chịu khí hậu khắc nghiệt.

Theo thống kê của Kazinform, năm 2023, hầu hết khách Kazakhstan đi du lịch nước ngoài ở độ tuổi từ 25 - 34. Chi tiêu du lịch nước ngoài cao nhất thuộc về du khách đến từ Almaty, sau đó mới đến những du khách đến từ thủ đô Astana. Chi phí chính của khách du lịch Kazakhstan dành cho dịch vụ vận chuyển (188,8 triệu USD), tiếp theo là các chi tiêu trong chuyến đi, bao gồm mua sắm (97,3 triệu USD), ăn uống (56,6 triệu USD) và chỗ ở (43 triệu USD)./.

Nam Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo Astanatimes

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất