Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam dự triển lãm trang bị quốc phòng và an ninh Nhật Bản
Thiếu tướng Phạm Trường Sơn cùng các đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự triển lãm.

Thiếu tướng Phạm Trường Sơn cùng các đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự triển lãm.

DSEI JAPAN được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019 với dự định tổ chức 2 năm/lần. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Triển lãm DSEI JAPAN lần thứ 2 được hoãn tới đầu năm 2023. Tham gia triển lãm năm nay có 292 công ty đến từ 24 quốc gia khác nhau, trong đó có 33 doanh nghiệp Nhật Bản. Triển lãm trưng bày những sản phẩm và công nghệ mới nhất từ các doanh nghiệp quốc phòng trên thế giới thuộc cả ba lực lượng hải quân, lục quân và không quân, các hệ thống chỉ huy và kiểm soát, an ninh mạng, an ninh biên giới, các loại vật liệu mới…

Trong khuôn khổ triển lãm, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn đã tiếp Thiếu tướng Ohashi Satoru, Phó Giám đốc Cơ quan Trang bị, công nghệ và hậu cần, Bộ Quốc phòng Nhật Bản. Thiếu tướng Ohashi Satoru cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã cử đoàn do lãnh đạo Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam làm Trưởng đoàn tham dự triển lãm, qua đó thể hiện sự ủng hộ của Việt Nam đối với hoạt động do Nhật Bản chủ trì tổ chức, đóng góp tích cực vào thành công chung của sự kiện.

Về phần mình, Thiếu tướng Phạm Trường Sơn đánh giá cao sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức của phía Nhật Bản và cho rằng việc tham dự triển lãm, ngoài tìm hiểu về tính năng của các loại trang thiết bị cũng như công nghệ quốc phòng mới nhất hiện nay, đây còn là dịp để phía Việt Nam trao đổi kinh nghiệm với phía Nhật Bản trong tổ chức sự kiện nhằm chuẩn bị cho tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam trong lần tiếp theo./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất