Đoàn công tác Tạp chí Cộng sản tiếp xúc với các đảng chính trị tại Ai Cập
PGS, TS Nguyễn Ngọc Hà tặng biểu trưng của Tạp chí Cộng sản cho Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ai Cập Salah Adly

PGS, TS Nguyễn Ngọc Hà tặng biểu trưng của Tạp chí Cộng sản cho Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ai Cập Salah Adly

Trong buổi làm việc với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ai Cập Salah Adly, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hà bày tỏ những tình cảm tốt đẹp của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đến người dân và các đồng chí đảng viên Đảng Cộng sản Ai Cập; cảm ơn các đồng chí đã gửi lời chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam; mong muốn thiết lập kênh thông tin thường xuyên, ổn định để trao đổi các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm. Thông qua đó, hai đảng và đảng viên hai đảng tăng cường hiểu biết và ủng hộ nhau trong các hoạt động.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ai Cập Salah Adly chúc mừng đoàn công tác đến Ai Cập, đánh giá cao quan hệ giữa hai đảng, hai nước và bày tỏ hy vọng quan hệ đó tiếp tục phát triển tốt đẹp. Tổng Bí thư cho biết Đảng Cộng sản Ai Cập thành lập năm 1922, đến năm 1975 được thành lập lại sau một thời gian bị dừng hoạt động. Từ sau cuộc cách mạng 2011 - 2013, đảng liên minh với một số đảng khác trong khối dân chủ nhằm mục tiêu xây dựng Ai Cập độc lập, dân chủ và phát triển.

Tổng Bí thư Salah Adly cho rằng Ai Cập hiện nay đang đối mặt với các vấn đề lớn, đó là tình trạng lạm phát, suy thoái kinh tế, thất nghiệp... Liên minh phong trào dân chủ đấu tranh để mang lại tương lai tươi sáng hơn cho người dân Ai Cập.

Tổng Bí thư Salah Adly mong muốn Chính phủ Ai Cập có những ưu tiên chính sách, nhất là quan tâm giải quyết tình trạng thất nghiệp, lạm phát và suy thoái kinh tế để giảm bớt khó khăn cho người lao động, người nghèo. Đảng Cộng sản Ai Cập thể hiện quan điểm thông qua tổ chức các hội thảo, diễn đàn trên truyền thông và mạng xã hội.

Tổng Bí thư Salah Adly cho biết kinh nghiệm của các đảng cộng sản thế giới, trong đó có Đảng Cộng sản Việt Nam trong thực hiện mục tiêu phát triển bền vững và bảo đảm công bằng xã hội có giá trị tham khảo rất quan trọng.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hà giới thiệu về Tạp chí Cộng sản cũng như các ấn phẩm của Tạp chí, mong muốn hai bên duy trì kênh liên lạc thường xuyên, mời Tổng Bí thư và các đồng chí lãnh đạo Đảng Cộng sản Ai Cập trao đổi thông tin, viết bài cho Tạp chí Cộng sản.

Tại buổi tiếp xúc với lãnh đạo Đảng Liên đoàn xã hội chủ nghĩa Ai Cập, hai bên trao đổi ý kiến về phong trào xã hội chủ nghĩa trên thế giới, công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và các vấn đề chính trị, an ninh thế giới hiện nay.

Phản hồi

Các tin khác