Phát triển trung tâm đổi mới sáng tạo tại các trường đại học Việt Nam
Các thành viên đầu tiên của Mạng lưới Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng. (Ảnh: Vietnam+)

Các thành viên đầu tiên của Mạng lưới Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng. (Ảnh: Vietnam+)

Tin từ Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC, thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) ngày 17/11 cho hay mạng lưới trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học và cao đẳng lần đầu tiên đã được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 16/11.

Mạng lưới sẽ đảm nhận 3 giá trị cốt lõi: Kết nối – Hợp tác – Cùng đổi mới sáng tạo (Connect – Cooperate – Co-innovate).

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC cho biết đơn vị này sẽ hỗ trợ và đồng hành với các Mạng lưới đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng trong thời gian tới.

Mạng lưới sẽ tổ chức một diễn đàn chung trực tiếp vào tháng 11 hàng năm để các đơn vị thành viên trao đổi, chia sẻ các thông tin liên quan cũng như các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của trường mình với các trường khác.

Bên cạnh đó, Mạng lưới cũng tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên các trường thành viên đồng thời hợp tác triển khai các hoạt động đào tạo, ươm tạo, nghiên cứu và phát triển dành cho thành viên Mạng lưới nói riêng cũng như Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nói chung.

Lãnh đạo của NIC cũng cho rằng Mạng lưới Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp ra đời tại các trường đại học, cao đẳng là vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Qua đó, các đơn vị có thể kết nối trao đổi, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực, góp phần thúc đẩy thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học và cao đẳng trên cả nước.

Tiến sỹ Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch Hội đồng trường Đại học VinUni, chia sẻ VinUni là một trong những thành viên đầu tiên tham gia mạng lưới và mong muốn có thể đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển.

"Trung tâm khởi nghiệp của VinUni thuộc hệ sinh thái Vingroup, vì thế sẽ tạo nhiều cơ hội cho các thành viên trong Mạng lưới được tiếp cận và trao đổi về những 'case study' thực chiến trên thương trường," bà Lan nói./.

Phản hồi

Các tin khác