Sầu riêng Ri6 'cháy hàng' tại Australia, giá hơn 400.000 đồng/kg
Sầu riêng Ri6 đã có thương hiệu tại Australia, được khách hàng ưa chuộng (Ảnh: BCT)

Sầu riêng Ri6 đã có thương hiệu tại Australia, được khách hàng ưa chuộng (Ảnh: BCT)

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, tháng 10/2019, lần đầu tiên Thương vụ kết nối đưa nửa tấn sầu riêng đông lạnh sang Úc để thực hiện "Hành trình thưởng thức sầu riêng bằng ô tô cổ" trên đường phố Sydney. Chương trình đã tạo được hiệu ứng tiêu dùng lớn, ngay cả báo chí ở quốc gia xuất khẩu sầu riêng hàng đầu cũng đăng tải.

Năm 2020, sầu riêng Ri6 tạo nên một “hiện tượng nóng” khi một số cửa hàng tại Sydney đã khiếu nại lên Thương vụ vì không được Cty Asean produce đồng ý cho phân phối sầu riêng Ri6 sau khi công ty này xây dựng thương hiệu, mẫu mã theo sự tư vấn của Thương vụ.

Từ đầu năm 2021, mặc dù nhiều thành phố tại Australia bị giãn cách xã hội, nhưng sầu riêng Ri6 vẫn có sức hút lớn.

Mới đây, hơn 15 tấn sầu riêng đông lạnh của Công ty Ưu Đàm xuất sang Australia đã “cháy hàng” chỉ trong 2 ngày phân phối từ 23 đến 24/7/2021. Hiện nay, 45 tấn sầu riêng Ri6 nhãn hiệu Ưu Đàm mặc dù hiện còn đang trên biển cũng “cháy hàng” vì các cửa hàng đặt mua hết.

Giá sàn thấp nhất của sầu riêng Ri6 nhãn hiệu Ưu Đàm lên đến 18.99 AUD/1kg (khoảng 319.000 đồng/kg) đối với sầu riêng đông lạnh nguyên quả và 20-25 AUD/kg (336.000-420.000 đồng/kg) đối với loại bóc sẵn múi.

Một trong các lý do “cháy hàng” là do Công ty Ưu đàm cam kết chất lượng (cho đổi sau khi mua). Bên cạnh đó, nhờ công tác xây dựng thương hiệu quyết liệt, liên tục sau hơn 2 năm, Ri6 đã có chỗ đứng tại thị trường Australia.

Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa làm việc với một loạt các nhà nhập khẩu lớn để tiếp tục nhập khẩu thêm sầu riêng và nông sảnViệt Nam ngay trong tháng 8/2021.

Riêng Công ty Ưu Đàm, theo kế hoạch ghi nhớ với Thương vụ, Công ty sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sang Australia từ 100 - 150 tấn sầu riêng Ri6. Điều này sẽ mở ra một chương mới giúp việc xây dựng thương hiệu Ri6 trở nên vững chắc hơn.

Thương vụ Việt Nam tại Australia cũng lưu ý với doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam: Sầu riêng Ri6 đã có thương hiệu tại Australia, và hiện tại, khách hàng cần chất lượng hơn là giá rẻ.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất