Quảng Ninh đón đoàn khách nước ngoài lớn nhất sau đại dịch COVID-19
Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh tặng hoa cho du khách. (Ảnh: TTXVN)

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh tặng hoa cho du khách. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 15/11, tỉnh Quảng Ninh đón đoàn hơn 600 du khách đến từ Malaysia. Đây là đoàn khách nước ngoài lớn nhất đến Quảng Ninh sau đại dịch COVID-19 được kiểm soát, là kết quả từ nỗ lực xúc tiến du lịch thị trường quốc tế, nhất là sau Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17.

Đoàn khách đến từ tỉnh Sarawak (Malaysia), là một trong những địa phương thành viên EATOF lần thứ 17. Đoàn đã đến Việt Nam từ ngày 14/11, dự kiến ở Việt Nam 4 ngày, trong đó có 2 ngày ở thành phố Hạ Long. Đoàn sẽ lưu trú tại khách sạn 4-5 sao, tham quan vịnh Hạ Long, mua sắm, trải nghiệm ẩm thực địa phương...

Bà Yap Oi Leng, Giám đốc Công ty du lịch Energy Travel (Malaysia), đơn vị tổ chức khai thác tour du lịch tới Việt Nam chia sẻ, phía công ty quyết định chọn Quảng Ninh để tổ chức tour du lịch cho đoàn vì biết nơi đây có rất nhiều thắng cảnh đẹp, nổi tiếng trên thế giới và hạ tầng hiện đại.

Đây là chuyến bay đầu tiên sau Hội nghị EATOF tổ chức tại Quảng Ninh mà tỉnh Sarawak (Malaysia) tham gia.

Tại cuộc họp song phương trong khuôn khổ EATOF 17, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Sarawak (Malaysia) đã có cuộc làm việc song phương kết nối du lịch, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, kết nối các vùng di sản trong khu vực; quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng các tour, tuyến liên kết các điểm đến và khai thác mạnh mẽ hơn thị trường khách du lịch 2 chiều... Trong thời gian tới, sẽ có khoảng 1.000 khách từ Malaysia đến Quảng Ninh.

Hơn 600 du khách Malaysia tại cảng Tuần Châu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 15/11 (Ảnh: TTXVN)

Hơn 600 du khách Malaysia tại cảng Tuần Châu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 15/11 (Ảnh: TTXVN)

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, đến hết tháng 10/2022, Quảng Ninh đón hơn 10 triệu lượt khách chủ yếu là khách nội địa, tỉnh kỳ vọng đón khoảng 500 ngàn khách quốc tế trong năm nay. Việc đón lượng khách này là tín hiệu tốt, quan trọng nhất là mở ra nhiều triển vọng cho năm 2023.

Quảng Ninh cũng có kế hoạch làm việc với tỉnh Siem Reap (Campuchia), Lào hay Nhật Bản, trong tháng 12 sẽ có nhiều khách quốc tế đến Việt Nam bằng tàu biển, đẩy mạnh xúc tiến để tạo đà thu hút khách du lịch năm 2023.

Trước đoàn khách này, 150 du khách từ đảo Jeju (Hàn Quốc) đã dành 3 ngày 2 đêm khám phá Quảng Ninh.

Đây là nỗ lực lớn của Quảng Ninh trong việc xúc tiến các thị trường quốc tế, đặc biệt là các nước Đông Á, với những cam kết, nỗ lực thúc đẩy kết nối, sau kỳ Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á - EATOF 17 mới diễn ra tại Quảng Ninh./.

Phản hồi

Các tin khác