Mứt và trà Việt Nam tham gia Hội chợ triển lãm nông nghiệp Pháp
Trà thảo mộc của Việt Nam luôn được khách phương Tây ưa thích

Trà thảo mộc của Việt Nam luôn được khách phương Tây ưa thích

Tại sự kiện diễn ra bên trong một tòa nhà rộng lớn, khu các sản phẩm quốc tế luôn tấp nập người tham quan với những gian hàng giới thiệu đặc sản của nhiều nước trên thế giới, từ xúc xích Đức, đến pho mát Hà Lan, từ nước hoa quả nhiệt đới vùng Caribe đến cacao Côte d'Ivoire… Các gian hàng Việt Nam với 2 sản phẩm chủ đạo là mứt hoa quả và các loại trà cũng thu hút lượng khách hàng không nhỏ.

Bà Lương Thị Hồng Hải, phụ trách công ty trà Hoa Cúc Xanh, đã bán các sản phẩm trà Việt Nam ở thị trường Pháp từ 20 năm nay. Theo bà, không chỉ người Pháp mà khách hàng phương Tây nói chung rất ưa thích các loại trà thảo dược của Việt Nam. Là người tham gia nhiều hội chợ quốc tế, bà lấy làm tiếc khi nhận thấy sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam tại các sự kiện này chưa nhiều, thậm chí còn ít.

Luôn tay nhặt các sản phẩm mứt hoa quả theo yêu cầu của khách, anh Nguyễn Thế Hùng, đại diện gian hàng mứt hoa quả, cho biết "có nhiều khách thích mứt Việt Nam, họ tìm hiểu và mua nhiều, thậm chí còn hỏi nơi bán của cửa hàng để quay lại". Anh cũng cho biết hiện nay, sự hiện diện của các sản phẩm Việt Nam ở những hội chợ như thế này chưa được nhiều và hy vọng sẽ ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia sân chơi này hơn để bạn bè quốc tế được khám phá các sản phẩm và văn hóa Việt Nam.

Gian hàng mứt hoa quả của doanh nghiệp Việt Nam luôn thu hút khách hàng

Gian hàng mứt hoa quả của doanh nghiệp Việt Nam luôn thu hút khách hàng

Còn bà Marie Claire, khách mua hàng bày tỏ: "Tôi thấy các sản phẩm mứt hoa quả rất đẹp và ngon. Đến đây tôi có thể mua được những loại mứt mà tôi thích như mứt đu đủ, mứt gừng... Chúng tôi hay đến các cửa hàng Trung Quốc, Nhật Bản hay Việt Nam vì đồ ăn châu Á rất ngon, chúng tôi rất thích".

Với chủ đề “Nông nghiệp : cuộc sống hằng ngày”, Hội chợ quốc tế nông nghiệp Pháp SIA 2023 diễn ra từ ngày 25/2 - 5/3, thu hút hơn 1.000 nhà triển lãm đến từ 20 quốc gia, 1.400 nhà chăn nuôi. Bên cạnh các khu vực giới thiệu động vật, thực phẩm, rượu vang, sản phẩm sức khỏe, trang trại và các sản phẩm nông nghiệp khác, triển lãm còn có các hoạt động giải trí và giáo dục, bao gồm các cuộc thi, trình diễn, diễn đàn và hội thảo.

Một góc khu hội chợ triển lãm các sản phẩm quốc tế

Một góc khu hội chợ triển lãm các sản phẩm quốc tế

Không chỉ là sự kiện thường niên lớn nhất của ngành nông nghiệp Pháp, Hội chợ quốc tế nông nghiệp còn là cơ hội để các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ nông nghiệp giới thiệu các sản phẩm mới và công nghệ tiên tiến, các giải pháp để phát triển nông nghiệp bền vững và bảo vệ môi trường. Đây cũng là dịp để các nhà lãnh đạo, các chuyên gia hoạch định chính sách nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tìm hiểu thách thức, khó khăn của những người làm nông nghiệp, nghiên cứu xu hướng thị trường để từ đó đưa ra những chính sách hợp lý giúp ngành nông nghiệp phát triển bền vững.

Với sự tham gia của nhiều đại diện từ khắp nơi trên thế giới, SIA 2023 còn là một cơ hội tốt để trao đổi kiến thức và tìm kiếm đối tác cho cơ hội kinh doanh mới cũng như triển vọng hợp tác trong lĩnh vực này. Năm 2022, hơn 500.000 khách tham quan, trong đó có 33.000 chuyên gia, đã đến với hội chợ này để khám phá bức tranh toàn cảnh về nông nghiệp Pháp.

Trong bối cảnh giao thương giữa Việt Nam với các nước đang ngày càng phát triển, việc tham gia các hội chợ quốc tế sẽ là cơ hội tốt để quảng bá các sản phẩm và thương hiệu, điều mà doanh nghiệp Việt Nam cần quan tâm hơn nữa.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất