Khai mạc Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2022
Gian hàng xúc tiến sản phẩm của tỉnh Bến Tre tại Vietnam Foodexpo 2022. (Ảnh: TTXVN)

Gian hàng xúc tiến sản phẩm của tỉnh Bến Tre tại Vietnam Foodexpo 2022. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 16/11, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2022-Vietnam Foodexpo 2022 do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm nay, Vietnam Foodexpo 2022 có quy mô trên 500 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp đến từ hơn 30 tỉnh, thành tại Việt Nam và gần 20 quốc gia/vùng lãnh thổ, gồm Argentina, Nga, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia...

Các đơn vị tham gia triển lãm, tập trung trưng bày hàng nông sản, thủy sản nguyên liệu và thủy sản chế biến, thực phẩm chế biến; máy móc, thiết bị, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản và đóng gói bao bì thực phẩm, công nghệ an toàn và vệ sinh thực phẩm...

Trong khuôn khổ triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 19/11, còn có khu gian hàng quốc gia lớn tới từ Argentina, Nga, Ba Lan...

Đặc biệt, Ban tổ chức Vietnam Foodexpo 2022 phối hợp với Công ty Thương mại thực phẩm và nông thủy sản Hàn Quốc (Korea Agro-Fisheries & Food Trade Corporation) mang đến cho khách tham quan thế giới đa sắc màu của ẩm thực xứ kim chi với sự góp mặt của những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm.

Phát biểu khai mạc Vietnam Foodexpo 2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết triển lãm là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại nổi bật của ngành công nghiệp thực phẩm.

Đồng thời, là diễn đàn giao thương và đầu tư chuyên nghiệp, hội tụ hàng trăm doanh nghiệp với hàng ngàn thương hiệu, sản phẩm nông sản thực phẩn chủ lực và đang phát triển tại Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Vietnam Foodexpo 2022 tôn vinh giá trị thương hiệu quốc gia của thực phẩm Việt Nam, với sự tham gia của những nhà sản xuất, xuất khẩu hàng đầu, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới về thực phẩm và đồ uống, góp phần đưa thực phẩm Việt Nam tới những thị trường khó tính nhất trên thế giới.

Bên cạnh đó, khách tham quan được trải nghiệm thế giới thực phẩm chất lượng cao đầy màu sắc đến từ Việt Nam và thế giới ngay tại Việt Nam.

Song song với hoạt động tổ chức những đoàn mua hàng trong nước và quốc tế đến giao thương trực tiếp tại triển lãm, Ban tổ chức Vietnam Foodexpo 2022 cũng tổ chức hàng loạt chương trình xúc tiến thương mại, đầu tư, nhằm tối đa hóa hiệu quả tham dự của doanh nghiệp.

Cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia triển lãm sẽ được tiếp cận thông tin mới nhất về thị trường, xu hướng, cũng như chính sách liên quan đến ngành thực phẩm thông qua chuỗi hội thảo, hội nghị; giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp, sản phẩm.../.

Phản hồi

Các tin khác