Kết nạp Đảng cho 61 quần chúng ưu tú làm việc tại các doanh nghiệp FDI
Lễ tuyên thệ của đảng viên mới của Đảng bộ Khu Kinh tế Hải Phòng.

Lễ tuyên thệ của đảng viên mới của Đảng bộ Khu Kinh tế Hải Phòng.

Chia sẻ cảm xúc khi trở thành đảng viên, chị Trần Thị Hoa, người lao động tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Medikit Việt Nam, nằm trong Khu Công nghiệp Nomura, huyện An Dương cho biết, từ khi tham gia hoạt động của tổ chức công đoàn, chị càng nhận thức rõ vai trò của tổ chức Đảng, tổ chức công đoàn trong rèn luyện trí tuệ, bản lĩnh người lao động. Với nguyện vọng được đứng trong hàng ngũ của Đảng, chị Hoa đã làm đơn xin vào Đảng và được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Chị sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, xứng đáng với trọng trách của người Đảng viên trong doanh nghiệp.

Bí thư Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng Nguyễn Công Thành cho biết: Năm 2021, Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng. Về chỉ tiêu kết nạp Đảng viên, Đảng bộ Khu Kinh tế Hải Phòng kết nạp 115 đồng chí, đạt 209% kế hoạch năm, thành lập 7 Chi bộ, đạt 140% kế hoạch năm.

Ngày 12/11/2021, trên cơ sở đề nghị của Chi bộ Công đoàn – Doanh nghiệp và Chi bộ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giấy Konya Việt Nam, Ban Chấp hành Đảng bộ Khu Kinh tế Hải Phòng nhất trí thông qua Nghị quyết thành lập 5 Chi bộ gồm: Chi bộ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bluecom Vina; Chi bộ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Fujikura Composites Hải Phòng; Chi bộ Công ty Trách nhiệm hữu hạn JX Nippon Oil & Energy Việt Nam; Chi bộ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Arai; Chi bộ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Toyota Boshoku Hải Phòng.

Phát biểu tại lễ kết nạp Đảng, Trưởng ban Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên chúc mừng các Đảng viên mới; đồng thời bày tỏ mong muốn, các đồng chí sẽ là những nhân tố tích cực đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp, thành phố và đất nước.

Theo ông Lê Trung Kiên, trong năm 2021, vốn đầu tư nước ngoài vào Hải Phòng đạt khoảng 3,13 tỉ đô la Mỹ, cao nhất từ trước đến nay. Các doanh nghiệp FDI đóng góp trên 30% tổng thu của thành phố Hải Phòng. Trong thành công chung này có sự đóng góp rất lớn của cán bộ, người lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp nằm trong Khu Kinh tế Hải Phòng.

Từ nay đến năm 2025, thành phố Hải Phòng phấn đấu thu hút từ 12 đến 15 tỉ đô la Mỹ vốn FDI. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Chính vì thế, sự đóng góp của người lao động, đặc biệt là các đồng chí Đảng viên được kết nạp hôm nay sẽ góp phần khẳng định tính chuyên nghiệp, hiệu quả của lực lượng lao động Hải Phòng, là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp yên tâm, tin tưởng đầu tư vào thành phố.

Trưởng ban Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên chúc mừng các đảng viên mới.

Trưởng ban Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên chúc mừng các đảng viên mới.

Ông Lê Trung Kiên đề nghị, Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng xây dựng các biểu mẫu để việc sinh hoạt đảng tại các doanh nghiệp hiệu quả, không mất nhiều thời gian. Nếu trong quá trình sinh hoạt đảng hoặc có những vướng mắc trong công việc, các đồng chí Đảng viên đang giữ vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp có thể phản ánh trực tiếp đến lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng để có hướng xử lý nhanh, hiệu quả, đúng pháp luật. Trong trường hợp, phía các doanh nghiệp chưa tạo điều kiện đầy đủ để các chi bộ sinh hoạt đảng, các đồng chí Đảng viên phản ánh với Đảng ủy Khu Kinh tế Hải Phòng để lãnh đạo Ban nắm được và sẽ trao đổi lại với lãnh đạo các công ty trong quá trình làm việc, nhằm đảm bảo hài hòa giữa quyền lợi, lợi ích của cả hai bên.

Hiện Khu Kinh tế Hải Phòng là nơi làm việc của hơn 600 doanh nghiệp trong và ngoài nước với trên 170.000 lao động đang làm việc trong khu vực này. Năm 2022, thành phố Hải Phòng dự kiến xây dựng thêm 3 khu công nghiệp lớn. Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng sẽ tiếp tục phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố để phấn đấu triển khai xây dựng nhà ở cho công nhân./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất