'Gặp gỡ Hàn Quốc 2022' - nơi Bình Dương tăng cường hợp tác với các đối tác sông Hàn
Các đại biểu tham dự sự kiện 'Gặp gỡ Hàn Quốc 2022' tại Bình Dương. (Ảnh: TH)

Các đại biểu tham dự sự kiện 'Gặp gỡ Hàn Quốc 2022' tại Bình Dương. (Ảnh: TH)

Ngày 11/11 tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã diễn ra sự kiện ‘Gặp gỡ Hàn Quốc 2022’. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc do Bộ Ngoại giao phối hợp với tỉnh Bình Dương tổ chức.

Sự kiện có sự tham dự của Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh; thường vụ Tỉnh uỷ Bình Dương; lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan của tỉnh.

Về phía Hàn Quốc có Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh Kang Myeong Il; lãnh đạo thành phố Daejeon; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, hiệp hội, tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đông đảo doanh nghiệp Hàn Quốc, Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu cho biết, sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc đã không ngừng được củng cố và phát triển thực chất, toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đem lại lợi ích và sự tin cậy.

Đối với Việt Nam và nhiều quốc gia khác, “Kỳ tích sông Hàn” chính là hình mẫu đáng để học hỏi. Việt Nam luôn xem Hàn Quốc là đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu và lâu dài; mong muốn cùng Hàn Quốc làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hai nước với các trụ cột và động lực quan trọng như hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư.

Trong những năm qua, Bộ Ngoại giao đã tích cực phối hợp với các địa phương Việt Nam và các cơ quan, tổ chức của Hàn Quốc thúc đẩy quan hệ hợp tác cấp địa phương giữa hai nước.

Hiện nay đã có hơn 50 địa phương Việt Nam thiết lập quan hệ hợp tác với các địa phương Hàn Quốc. Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cho rằng, Bình Dương là địa phương lý tưởng để các nhà đầu tư Hàn Quốc có thể yên tâm tìm hiểu, hợp tác.

Toàn cảnh sự kiện 'Gặp gỡ Hàn Quốc 2022'. (Ảnh: baoquocte.vn)

Toàn cảnh sự kiện 'Gặp gỡ Hàn Quốc 2022'. (Ảnh: baoquocte.vn)

Thứ trưởng tin tưởng sau sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc 2022", sẽ có nhiều ý tưởng, chương trình và dự án hợp tác mới, thiết thực và khả thi giữa Bình Dương và các đối tác Hàn Quốc được trao đổi, ký kết, đi vào triển khai trong thời gian tới.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh khẳng định, trong 25 năm hình thành và phát triển của Bình Dương, chính quyền tỉnh rất trân trọng sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc đối với sự phát triển kinh tế-xã hội cũng như các hoạt động trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương.

Sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc 2022" là dấu mốc để Bình Dương cùng các đối tác Hàn Quốc tiếp tục phát triển các chương trình hợp tác kinh tế, đầu tư, khoa học công nghệ, giao lưu văn hóa, thể thao và phát triển thành phố thông minh trong thời gian tới.

Tỉnh Bình Dương luôn cam kết đồng hành để cộng đồng doanh nghiệp nói chung tiến hành các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại,... trong điều kiện thuận lợi nhất; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác của cộng đồng Hàn Quốc góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội chung của tỉnh.

Tại sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã trao Huy chương Hữu nghị do Chủ tịch nước trao tặng cho 2 cá nhân Hàn Quốc đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phát triển kinh tế-xã hội, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và TP. Daejeon, Hàn Quốc.

Lãnh đạo tỉnh cũng đã trao Bằng khen cho 14 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích đóng góp trong hoạt động hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và các địa phương, đối tác Hàn Quốc giai đoạn 2017-2022.

Đại diện KoCham Bình Dương đã trao tặng quà tri ân cho 15 công nhân tiêu biểu đang làm việc tại các công ty Hàn Quốc; 152 suất "Học bổng Kocham Nâng bước ước mơ lần VIII" với tổng trị giá 386 triệu đồng cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn tỉnh; 10 căn nhà Chữ thập đỏ Kocham trị giá 1 tỷ đồng cho Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương.

Tại sự kiện cũng đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện Quốc tế Becamex và Bệnh viện Bumin, Hàn Quốc để hợp tác phát triển trong các lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. (Ảnh: baoquocte.vn)

Tại sự kiện cũng đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện Quốc tế Becamex và Bệnh viện Bumin, Hàn Quốc để hợp tác phát triển trong các lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. (Ảnh: baoquocte.vn)

Trong khuôn khổ sự kiện, chiều 10/11, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Thành phố mới Bình Dương đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Bình Dương Expo 2022-Chương trình Kết nối cung - cầu hàng hóa và Triển lãm trà - cà phê tỉnh Bình Dương 2022. Chương trình đã thu hút hơn 160 gian hàng, thương hiệu và doanh nghiệp đăng ký tham gia./.

Phản hồi

Các tin khác