Đón tàu trọng tải lớn vào Cảng Cần Thơ giúp khơi thông hàng hoá
Việc đón tàu trọng tải lớn vào Cảng Cần Thơ giúp khơi thông luồng hàng hoá..

Việc đón tàu trọng tải lớn vào Cảng Cần Thơ giúp khơi thông luồng hàng hoá..

Tàu VIMC PIONEER có sức chở 558 Container đã cập bến Cảng Cái Cui thành công để làm hàng với số lượng container xếp dỡ lên/ xuống tàu là 185 Container. Đây là chuyến tàu thứ ba cập bến Cảng Cái Cui trong chuỗi dịch vụ vận tải container Hải Phòng-TP.HCM-Cần Thơ-Hải Phòng qua cụm cảng Cần Thơ (Cảng Cái Cui - Tân Cảng Cái Cui) do hai hãng tàu VIMC Shipping và Tan Cang Shipping phối hợp thực hiện, với tổng sản lượng xếp dỡ qua bến Cảng Cái Cui là khoảng 500 container.

Việc duy trì ổn định đã giúp Cảng Cần Thơ và các đơn vị thành viên VIMC mang đến giải pháp dịch vụ vận tải tốt hơn cho khách hàng. Ngoài yếu tố giúp giảm chi phí vận tải hàng hóa đi đến vùng ĐBSCL, thông qua việc vận tải trực tiếp giữa hai đầu Hải Phòng-Cần Thơ thay thế cho việc chuyển tải từ TP.HCM về Cần Thơ bằng sà lan; còn tạo điều kiện cung cấp giải pháp chuỗi dịch vụ logistics, chuỗi cung ứng xanh hơn đối với các mặt hàng có giá trị cao như xe máy đến khách hàng.

Hiện tại, tuyến vận tải container Hải Phòng-TP.HCM-Cần Thơ-Hải Phòng đang được khai thác với tần suất 2 chuyến tàu/tháng, dự kiến sẽ phát triển 4 chuyến tàu/ tháng vào tháng 5. Qua đó, giúp khách hàng thuận lợi hơn trong sử dụng dịch vụ tại cụm Cảng Cần Thơ, như là đầu mối xuất nhập hàng hóa container nội địa và quốc tế của vùng ĐBSCL.

Công ty CP Cảng Cần Thơ đã đón tàu VIMC PIONEER lần thứ hai cập bến Cảng Cái Cui, thuộc Cảng Cần Thơ.

Công ty CP Cảng Cần Thơ đã đón tàu VIMC PIONEER lần thứ hai cập bến Cảng Cái Cui, thuộc Cảng Cần Thơ.

Trước đó, vào ngày 27/2, Công ty CP Cảng Cần Thơ đã đón tàu VIMC PIONEER tại bến Cảng Cái Cui, thuộc Cảng Cần Thơ. Hàng năm, nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất khẩu trong khu vực ĐBSCL khoảng 17 - 18 triệu tấn. Cần Thơ có vai trò, vị trí là đô thị cửa ngõ, là trung tâm kinh tế của vùng ĐBSCL và là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế.

Với việc tàu trọng tải lớn vào Cảng Cần Thơ không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuyển mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế của cả vùng ĐBSCL. Năm nay, Cảng Cần Thơ hướng đến mục tiêu đạt 3 triệu tấn hàng hóa./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất