Bắc Ninh: Xuất khẩu lô thuốc thú y đầu tiên sang thị trường Hồi giáo
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang phát biểu tại chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang phát biểu tại chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang khẳng định, lễ xuất khẩu lô hàng thuốc thú y đầu tiên sang thị trường Hồi giáo là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Bắc Ninh nói riêng và nông nghiệp Việt Nam nói chung, đánh dấu bước phát triển mới trong việc nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm thuốc thú y theo công nghệ hiện đại, đáp ứng được các tiêu chuẩn và điều kiện khắt khe của thị trường thế giới.

Hồi giáo là một trong những thị trường khó tính nhất trên thế giới với hàng loạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Việc công ty xuất khẩu lô hàng thuốc thú y sang thị trường Halal được xem là bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Hùng Nhơn.

Với sự quan tâm giúp đỡ của các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Bắc Ninh cùng với tiềm năng và kinh nghiệm sẵn có của mình, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh tin tưởng, trong thời gian tới Tập đoàn Hùng Nhơn sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất của nhà máy tại Bắc Ninh; nghiên cứu, quan tâm, đầu tư phát triển các dự án chăn nuôi công nghiệp, tập trung, an toàn sinh học, nhà máy giết mổ, nhà máy chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh; tạo ra sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

Tại sự kiện, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, các vị khách quốc tế và tập đoàn Hùng Nhơn đã thực hiện nghi thức xuất khẩu lô hàng thuốc thú y đầu tiên sang thị trường Halal.

Giới thiệu về lô hàng xuất khẩu, ông Trần Văn Bình, Tổng Giám đốc Visakan cho biết: Lô hàng xuất khẩu sang Indonesia gồm thuốc kháng sinh và thuốc sát trùng mang thương hiệu Sakan với tổng giá trị xuất khẩu hơn 200.000 USD. Đây là các sản phẩm được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp chứng chỉ WHO - GMP/GLP/GSP (thực hành tốt sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới) cho hai nhà máy NonBetalactam và Betalactam với 5 dây chuyền gồm: thuốc bột, thuốc tiêm, thuốc uống, cốm và hỗn dịch tiêm. Đặc biệt, Sakan hiện đang sở hữu phòng thí nghiệm (phòng Lab) đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017.

Các đại biểu tham gia Lễ xuất khẩu lô hàng thuốc thú y đầu tiên sang thị trường các quốc gia Hồi giáo (Halal). (Ảnh: TTXVN)

Các đại biểu tham gia Lễ xuất khẩu lô hàng thuốc thú y đầu tiên sang thị trường các quốc gia Hồi giáo (Halal). (Ảnh: TTXVN)

Cùng với lễ xuất khẩu lô hàng thuốc thú y đầu tiên đi thị trường Hồi giáo, tại sự kiện, 3 doanh nghiệp gồm Visakan (Sakan), PT. Ekasapta Wijayatangguh (Indonesia) và De Heus Indonesia đã ký Biên bản ghi nhớ về chương trình hợp tác liên kết chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm thuốc thú y, thuốc sát trùng tại Indonesia.

Theo đó, Visakan sẽ phụ trách cung cấp sản phẩm thuốc thú y, thuốc sát trùng đáp ứng yêu cầu về chất lượng, sản lượng theo đề nghị của các đối tác; PT. Ekasapta Wijayatangguh phụ trách nhập khẩu và phân phối sản phẩm cho De Heus Indonesia tại thị trường Indonesia; De Heus Indonesia cam kết sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm được cung cấp bởi các thành viên trong liên kết chuỗi tham gia thực hiện ký kết theo biên bản ghi nhớ.

Tập đoàn Hùng Nhơn có thế mạnh trong lĩnh vực chăn nuôi quy mô lớn, ứng dụng công nghệ tiên tiến với quy trình khép kín từ con giống, thức ăn, cho đến chế biến giết mổ theo tiêu chuẩn ISO, GLOBAL G.A.P và các tiêu chuẩn chuyên ngành quốc tế. Hơn 10 năm qua, Tập đoàn Hùng Nhơn là đối tác truyền thống chiến lược của Tập đoàn De Heus-một đơn vị đi tiên phong trong ngành nông nghiệp.

Với mục tiêu tạo ra chuỗi liên kết khép kín “từ trang trại đến bàn ăn”, trong thời gian qua, Tập đoàn Hùng Nhơn đã mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thuốc thú y, các chế phẩm sinh học tại Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ sinh học Visakan; đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp chứng nhận, hiện nay có hơn 200 sản phẩm được cấp phép lưu hành trên thị trường nội địa. Với thị trường xuất khẩu, công ty đã ký hợp đồng xuất khẩu 23 dòng sản phẩm đến 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất