Bà Rịa – Vũng Tàu đón hơn 200.000 lượt khách trong 2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ
Mặc dù thời tiết vẫn còn nắng nóng nhưng từ 16h chiều ngày 28/4, rất đông du khách đã xuống biển giải nhiệt. (Ảnh: congthuong.vn)

Mặc dù thời tiết vẫn còn nắng nóng nhưng từ 16h chiều ngày 28/4, rất đông du khách đã xuống biển giải nhiệt. (Ảnh: congthuong.vn)

Ngày 28/4, ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, toàn tỉnh đón khoảng khoảng 143.601 lượt khách, trong đó khách lưu trú khoảng 49.068 lượt, khách quốc tế là 6.531 lượt. Riêng TP. Vũng Tàu đón khoảng 80.000 lượt khách.

Tổng doanh thu du lịch toàn tỉnh ước đạt 168,973 tỷ đồng, riêng doanh thu lưu trú khoảng 98,491 tỷ đồng. Công suất buồng ngày 28/4 khoảng 80-95% toàn tỉnh.

Theo đó, tổng lượng khách trong 2 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ đến với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là hơn 200.000 lượt. Công suất buồng tăng từ 35% đến 95%.

Cũng theo Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức các sự kiện vui chơi giải trí để phục vụ du khách đến tỉnh nên lượng khách đã tăng lên so với ngày hôm qua.

“Tình hình an ninh trật tự tương đối ổn định, lượng khách đến tỉnh đã khá hơn ngày đầu tiên, khả năng khách sẽ tăng cao trong các ngày kế tiếp, các huyện, thị xã và thành phố luôn trong tinh thần chuẩn bị chu đáo để đón tiếp khách đến tham quan và nghỉ dưỡng tại tỉnh”, ông Hàng cho biết thêm.

Trong chiều ngày 28/4, khách du lịch vẫn tiếp tục đổ về TP. Vũng Tàu. (Ảnh: congthuong.vn)

Trong chiều ngày 28/4, khách du lịch vẫn tiếp tục đổ về TP. Vũng Tàu. (Ảnh: congthuong.vn)

Theo Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trước và trong kỳ nghỉ lễ, Ban quản lý các khu du lịch các huyện, thành phố đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc giữ gìn vệ sinh môi trường tại các khu, điểm du lịch, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường bãi biển sạch đẹp và thông thoáng.

Các địa phương bố trí lực lượng công an, dân phòng để bảo vệ an ninh trật tự tại các khu, điểm tham quan, di tích lịch sử. Trên dọc tuyến biển, Ban quản lý các khu du lịch của các huyện, thành phố phân công lực lượng để túc trực, bảo đảm tình hình an ninh trật tự, an toàn cho du khách vui chơi, tắm biển./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất