ADB tăng cường hỗ trợ khu vực tư nhân, dự án đối tác công tư tại Việt Nam
Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Theo Thứ trưởng Võ Thành Hưng, ADB có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Việt Nam nói chung và Bộ Tài chính nói riêng. ADB hỗ trợ Việt Nam rất nhiều trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội thông qua hỗ trợ kỹ thuật, nguồn lực tài chính, đặc biệt là cung cấp các tư vấn chính sách, hoàn thiện thể chế.

"Trong lĩnh vực tài chính công, ADB đã cung cấp kịp thời các tư vấn chính sách và hỗ trợ kỹ thuật cho nhiều lĩnh vực, qua đó góp phần quan trọng giúp Bộ Tài chính hoàn thiện thể chế và công cụ quản lý tài chính công", Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng cho biết. Thời gian tới, Chính phủ Việt Nam tiếp tục hoàn thiện về thể chế, trong đó có các chính sách để thu hút thêm nguồn lực tư nhân tham gia vào đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

Đề cập về tiếp cận của Chính phủ trong việc xử lý các vấn đề miễn thuế nhà thầu nước ngoài đối với các hoạt động đầu tư khu vực tư nhân của ADB, Thứ trưởng Võ Thành Hưng cho biết: Bộ Tài chính đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan liên quan để xử lý các vấn đề liên quan tới nội dung thư phản đối hoặc không phản đối hoạt động đầu tư khu vực tư nhân tại Việt Nam của ADB; về miễn giảm thuế theo Hiệp định thành lập ADB đối với các dự án cho vay tư nhân của ADB.

Tại buổi làm việc, ông Ashok Lavasa cũng bày tỏ ấn tượng về phương thức, hình thức mà nền kinh tế Việt Nam đã phát triển và vận hành trong thời gian qua. Đại diện ADB luôn đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và các bộ, ngành của Việt Nam trong việc đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Việt Nam, Bộ Tài chính và các bộ, ngành của Việt Nam trong thời gian tới./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất