315 doanh nghiệp đạt danh hiệu 'Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín' năm 2020
Dây chuyền chế biến tôm xuất khẩu tại nhà máy của Công ty Cổ phần thủy sản Minh Phú Hậu Giang (Ảnh minh họa: TTXVN)

Dây chuyền chế biến tôm xuất khẩu tại nhà máy của Công ty Cổ phần thủy sản Minh Phú Hậu Giang (Ảnh minh họa: TTXVN)

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu và mở rộng thị trường, đặc biệt khi Việt Nam đã tham gia nhiều Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương.

Trên cơ sở đề xuất của 60 cơ quan, tổ chức xét chọn gồm: các bộ, ngành, hiệp hội ngành hàng, sở Công Thương các tỉnh, thành phố, Bộ Công Thương đã xét chọn được 315 doanh nghiệp, tương đương với 323 lượt doanh nghiệp theo 26 ngành hàng.

Hiện nay, danh sách chính thức “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020 đã được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công Thương (www.moit.gov.vn) và trang thông tin điện tử của một số cơ quan hữu quan.

Trước đó, thực hiện văn bản số 1271/BCT-XNK ngày 10/3/2021 của Bộ Công Thương về việc xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2020, Bộ Công Thương đã phối hợp với các bộ, ngành, Hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan hữu quan lựa chọn, tổng hợp và đăng tải danh sách sơ tuyển “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020 trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công Thương để tham khảo ý kiến công luận.

Danh sách Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín được tổng hợp và công bố trên cơ sở xét chọn và đề xuất của các cơ quan hữu quan, được xét chọn thông qua các tiêu chí do Bộ Công Thương quy định về mức kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, việc chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong các lĩnh vực hải quan, thuế, môi trường…

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất