Khám phá các đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp tại Hà Nội
Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam “Balade en France” sẽ quay trở lại thủ đô với phiên bản đặc biệt từ ngày 14 -16/4/2023 tới đây (Ảnh: ĐSQ Pháp tại Việt Nam)

Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam “Balade en France” sẽ quay trở lại thủ đô với phiên bản đặc biệt từ ngày 14 -16/4/2023 tới đây (Ảnh: ĐSQ Pháp tại Việt Nam)

Sự kiện đại chúng này nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp - Việt. Lễ hội sẽ là nơi quảng bá ẩm thực Pháp và nằm trong chuỗi sự kiện đặc biệt diễn ra trên khắp cả nước từ đầu năm 2023. Pháp và Việt Nam sẽ kỷ niệm ngày chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, 12/4/1973.

“Balade en France” sẽ là dịp để tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng đặc biệt phong phú trong tháng 4 tại Hà Nội, đặc biệt là Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12.

Với phiên bản đặc biệt lần này, người dân Hà Nội sẽ được dạo chơi trong một khu chợ Pháp, nơi họ sẽ được mời khám phá các đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp trưng bày tại hơn 40 gian hàng.

"Sự kiện này sẽ làm nổi bật các yếu tố liên quan đến các sản phẩm ẩm thực Pháp như chất lượng hảo hạng, tinh thần trách nhiệm, sự hài lòng, tính độc đáo và đổi mới", ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam nhấn mạnh.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết, với dấu ấn của lịch sử và có sở thích chung về "thưởng thức món ngon", ẩm thực Pháp cũng như các sản phẩm Pháp hiện diện phong phú tại Hà Nội cũng như trên khắp Việt Nam. Đây là một yếu tố thiết yếu của "văn hóa sẻ chia" của chúng ta, cũng chính là khẩu hiệu cho năm kỷ niệm 50 năm mối quan hệ giữa hai nước.

Nhiều nhà hàng, nhà nhập khẩu và nhiều nhãn hàng đại diện cho nghệ thuật sống kiểu Pháp sẽ có mặt tại sự kiện: Paysan breton, Métropole, Red Apron, Marou, Saint Honoré, La Table Hanoia, các hiệp hội ngành hàng hoa quả và thịt nguội Pháp, kênh truyền hình France 24 ...

Người tham gia có thể cùng sẻ chia khoảnh khắc vui vẻ với các hoạt động nếm thử các sản phẩm chất lượng cao: sữa, sôcôla, bánh mì, pho mát, thịt nguội, trái cây, rượu vang và rượu mạnh.

Ẩm thực Pháp cũng sẽ phô diễn thông qua các gian hàng trình diễn nấu ăn dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp. Một số sản phẩm sẽ được trưng bày để bán, và các khu vực ngồi thư giãn cũng sẽ được bố trí tại sự kiện. Ngoài không gian ẩm thực, “Balade en France” còn có sự tham gia đa dạng của gian hàng về du lịch, khách sạn và du học Pháp.

Song song với sự kiện ẩm thực này là một chương trình văn hóa phong phú với các tiết mục biểu diễn trên sân khấu chính của các ca sĩ chuyên và không chuyên, hoạt động chiếu phim Pháp, lớp hội họa và nhảy hip-hop... nhằm mang đến cho du khách trải nghiệm một chuyến đi dạo thực sự tại Pháp.

Phản hồi

Các tin khác