Hành trình ý nghĩa của chương trình Du Xuân hữu nghị 2023
Các đại biểu tham gia Du Xuân hữu nghị 2023 chụp ảnh tại Chùa Ráng. (Ảnh: baoquocte.vn)

Các đại biểu tham gia Du Xuân hữu nghị 2023 chụp ảnh tại Chùa Ráng. (Ảnh: baoquocte.vn)

Du Xuân hữu nghị là hoạt động thường niên của HAUFO và Sở Du lịch Hà Nội, một trong những hoạt động giao lưu văn hóa quan trọng trong năm được đông đảo bạn bè trong và ngoài nước quan tâm, mong đợi.

Chương trình năm 2023 có sự tham gia của gần 400 đại biểu gồm đại diện một số Bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hà Nội; Lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ; Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch; lãnh đạo huyện Phú Xuyên; lãnh đạo các Hội hữu nghị của Trung ương và Hà Nội; Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Hà Nội, một số câu lạc bộ, doanh nghiệp du lịch...

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của các Đại sứ cùng phu nhân, phu quân và cán bộ ngoại giao tại các đại sứ quán; đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Chương trinh năm nay đưa các đại biểu đến thăm chùa Ráng - là nơi Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ, nhà sư làm ruộng trí tuệ uyên thâm, dành cả cuộc đời tu hành và trải nghiệm văn hóa làng nghề truyền thống khảm trai-sơn mài Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên.

Chuyến du Xuân được kết thúc bằng chương trình giao lưu thắm tình hữu nghị với những bài ca, điệu múa, bản nhạc đặc sắc do Học viện âm nhạc Việt Nam và các câu lạc bộ di sản văn hóa phi vật thể của Huyện Phú Xuyên biểu diễn.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch HAUFO Nguyễn Lan Hương phát biểu. (Ảnh: baquocte.vn)

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch HAUFO Nguyễn Lan Hương phát biểu. (Ảnh: baquocte.vn)

Phát biểu tại chương trình giao lưu, bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch HAUFO nhấn mạnh, đây là một hoạt động đã trở thành truyền thống hàng năm rất có ý nghĩa, nhằm giới thiệu với bạn bè quốc tế những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Thủ đô Hà Nội; là cơ hội tốt để gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Bà Nguyễn Lan Hương hy vọng chương trình sẽ đem đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về những giá trị văn hóa đặc sắc và lòng mến khách của người dân Thủ đô Hà Nội cũng như nhân dân Việt Nam, đồng thời, mở ra những cơ hội hợp tác mới với huyện Phú Xuyên trong thời gian sắp tới.

Thay mặt các đại biểu quốc tế tham gia chương trình, ông Saadi Salama - Đại sứ Palestine tại Việt Nam, Trưởng đoàn Ngoại giao, đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới HAUFO và Sở Du lịch, lãnh đạo và nhân dân huyện Phú Xuyên về lời mời và sự đón tiếp nồng hậu trong chuyến đi này.

Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama phát biểu. (Ảnh: baquocte.vn)

Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama phát biểu. (Ảnh: baquocte.vn)

Đại sứ Saadi Salama cũng đánh giá cao vai trò của HAUFO trong những năm qua đã có sáng kiến tổ chức nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết và sự hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới.

Ông tin tưởng rằng, những hoạt động hòa bình, hữu nghị như hiện nay đã, đang và sẽ góp phần làm cho đất nước Việt Nam có một tương lai tốt đẹp và một vị thế xứng đáng trong lòng bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh cũng bày to niềm vinh dự được chào đón các đại biểu về tham dự “Chương trình Du Xuân hữu nghị năm 2023 tại quê hương.

Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh phát biểu. (Ảnh: baquocte.vn)

Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh phát biểu. (Ảnh: baquocte.vn)

Theo ông Nguyễn Xuân Thanh, đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa to lớn đối với huyện, nhằm quảng bá và giới thiệu với các quý vị đại biểu về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, về làng nghề truyền thống và một số loại hình hoạt động văn hóa phi vật thể truyền thống của huyện Phú Xuyên.

Đồng thời, chương trình là cơ hội để giao lưu, mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa, du lịch trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay và tăng cường sự hiểu biết, gắn bó hữu nghị giữa nhân dân Hà Nội với bạn bè quốc tế./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất