Vòng chung khảo Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII
Hội đồng Chung khảo Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII tiến hành thảo luận, chấm các tác phẩm.

Hội đồng Chung khảo Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII tiến hành thảo luận, chấm các tác phẩm.

Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại là Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII. Cùng tham dự có các đồng chí là đại diện lãnh đạo ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí đối ngoại chủ lực và các thành viên Hội đồng Chung khảo.

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại do Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại chủ trì, phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đối ngoại tổ chức thường niên hàng năm. Tiếp nối thành công từ 7 mùa Giải trước, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII năm 2022 đã nhận được tổng số 1.172 tác phẩm/sản phẩm dự thi - đây là năm có số lượng tác phẩm dự thi nhiều nhất trong các kỳ giải thưởng trước đây - tăng khoảng 11% so với Giải thưởng lần thứ VII. Các tác phẩm/sản phẩm dự thi năm nay được thể hiện bằng 14 ngôn ngữ.

Các tác phẩm/sản phẩm dự thi, bao gồm các thể loại: Báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng Việt; báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng nước ngoài; phát thanh; truyền hình; ảnh; sách; video clip; sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại.

Hội đồng Giải thưởng đánh giá, các tác phẩm/sản phẩm dự thi Giải năm nay có nội dung phong phú, đa dạng, tiếp cận được công nghệ truyền thông hiện đại, có giá trị thông tin đối ngoại, tính lan tỏa cao, thu hút được sự quan tâm của công chúng trong và ngoài nước. Trong đó, nội dung nổi bật của các tác phẩm là phản ánh ý kiến, dư luận tích cực của quốc tế về cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín của Việt Nam, về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người, văn hoá Việt Nam; nỗ lực trong phòng chống và phục hồi sau dịch bệnh,…

Các tác phẩm bằng tiếng nước ngoài hoặc do người nước ngoài thực hiện cũng thể hiện tầm nhìn sâu, tích cực, đa khía cạnh về hoạt động đối ngoại của Việt Nam cũng như hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Sau quá trình làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần công tâm, trách nhiệm cao, Hội đồng Chung khảo đã tiến hành bỏ phiếu và chọn ra những tác phẩm/sản phẩm xuất sắc nhất của 10 thể loại. Các tác phẩm/sản phẩm đoạt giải sẽ được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII, được truyền hình trực tiếp, dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 10 năm 2022./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất