Khuyến khích các KOL, TikToker, YouTuber… tham gia Giải Thông tin Đối ngoại
Toàn cảnh Lễ phát động Giải thưởng. (Ảnh: TTXVN)

Toàn cảnh Lễ phát động Giải thưởng. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 28/3 tại Hà Nội, Giải thưởng Toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần X đã chính thức được phát động. Giải thưởng do Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài Truyền hình Việt Nam (cơ quan thường trực giải năm nay) phối hợp tổ chức.

Giải thưởng nhằm tôn vinh lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại, tạo động lực, khuyến khích các tập thể và cá nhân tích cực tham gia tuyên truyền, thông tin đối ngoại.

Tác phẩm/sản phẩm thông tin đối ngoại cần mang hình ảnh về đất nước, con người, văn hóa, trí tuệ Việt Nam đến với thế giới và ngược lại, từ thế giới đến với Việt Nam.

Ông Đỗ Đức Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam nhấn mạnh giải thưởng thu hút mọi đối tượng và lứa tuổi, không giới hạn quốc tịch, vùng miền. Các tác phẩm và sản phẩm không cần ở loại hình báo chí; người thực hiện nội dung không cần là nhà báo.

Hoạt cảnh trong

Hoạt cảnh trong "Đêm thiêng liêng 3: Lửa thanh xuân" - tour trải nghiệm giúp nhóm tác giả từ Di tích Nhà tù Hỏa Lò đoạt giải năm 2023 về sáng kiến, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại. (Ảnh: Thanh Tùng)

Các nhà sáng tạo nội dung số cũng nằm trong nhóm tác giả mà Giải thưởng hướng đến. Việt Nam sở hữu một lượng lớn YouTuber, TikToker, nhà sáng tạo nội dung trực tuyến… làm về khám phá, quảng bá các giá trị đẹp về Việt Nam-đất nước-con người. Do đó Ban Tổ chức cũng đặc biệt khuyến khích các nhà sáng tạo nội dung này cùng tìm hiểu giải thưởng và tham gia cuộc thi.

Ông Phạm Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Thông tin Đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) gợi ý Ban Tổ chức có thể cân nhắc trao giải cho cả một trang fanpage, một trang tài khoản của một Youtuber hoặc Tiktoker... nếu có các nội dung phù hợp. Ông cũng gợi ý Ban Tổ chức hợp tác với hai công ty quản lý người nổi tiếng, KOL tại Việt Nam nhằm tăng sức lan tỏa giải thưởng.

Giải thưởng Toàn quốc về Thông tin Đối ngoại năm nay có 10 hạng mục: (1) Video clip, (2) Các sáng kiến, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại, (3) Ảnh, (4) Truyền hình, (5) Phát thanh, (6) Sách, (7) Báo in tiếng Việt, (8) Báo điện tử, trang thông tin điện tử, (9) Báo in tiếng nước ngoài, (10) Báo điện tử, trang thông tin tiếng nước ngoài.

Các tác phẩm/sản phẩm phải được đăng tải, xuất bản… từ 1/7/2023-30/6/2024. Đối với các tác phẩm/sản phẩm phát hành trước hoặc sau thời điểm nêu trên, phải có 2/3 thời lượng hoặc số lượng tác phẩm đã được công bố trong thời gian quy định.

Năm nay, Ban Tổ chức khuyến khích các tác giả/nhóm tác giả gửi sản phẩm bằng file điện tử về địa chỉ email Giaithongtindoingoai10@gmail.com. Đối với các hạng mục sách, báo in tiếng Việt và nước ngoài thì gửi về Văn phòng Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Bà Đình, Hà Nội.

Thời gian cuối nhận tác phẩm là 31/7/2024./.

Năm 2024 đánh dấu năm thứ 10 Giải thưởng được tổ chức. Sau 10 năm, giải ngày càng được mở rộng và đối mới, phù hợp với sự phát triển của các loại hình, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại. “Điều này cũng đã góp phần thu hút sự tham gia của đông đảo các đối tượng tác giả/nhóm tác giả khác nhau”, ông Vũ Thanh Mai - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất