Vietnam Airlines xây dựng Thư viện xanh cho trẻ em tại vùng cao
Một góc Thư viện sách tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Đoàn Kết. (Ảnh: BNEWS/TTXVN)

Một góc Thư viện sách tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Đoàn Kết. (Ảnh: BNEWS/TTXVN)

Hoạt động này trong chuỗi “Flight of Love – Hành trình Yêu thương”, bắt đầu từ tháng 7/2023, được Vietnam Airlines phối hợp với Hội đồng đội Trung ương và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thực hiện.

Dự án “Thư viện xanh” cho trẻ em vùng cao đặc biệt khó khăn (xã khu vực III) được triển khai tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Đoàn Kết, xã Đoàn Kết, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, nhằm thể hiện nỗ lực mang tới những giá trị thiết thực, lâu dài trong hoạt động xây dựng văn hóa đọc, nâng cao chất lượng dạy và học ở vùng cao. Thông qua dự án cũng khẳng định trách nhiệm của Vietnam Airlines trong các hoạt động vì lợi ích cộng đồng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, hãng đã tuyên truyền, vận động các cơ quan đơn vị khu vực phía Bắc quyên góp sách và đồ dùng học tập để trao tặng cho các em. Trong đợt vận động này, Vietnam Airlines đã tiếp nhận hơn 4.000 cuốn sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như sách giáo khoa, văn học, khoa học... cùng đồ dùng học tập quyên góp từ các cơ quan đơn vị. Trong số đó có cả phần quà bằng tiền mặt dùng để trao học bổng cho 10 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Vietnam Airlines góp phần lan toả văn hoá đọc tại vùng cao đặc biệt khó khăn. (Ảnh: BNEWS/TTXVN)

Vietnam Airlines góp phần lan toả văn hoá đọc tại vùng cao đặc biệt khó khăn. (Ảnh: BNEWS/TTXVN)

Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines Đặng Anh Tuấn cho biết: “Đúng với thông điệp nhân văn của dự án “Trao tặng 1 cuốn sách, cất cánh 1 tương lai”, chúng tôi kỳ vọng mỗi em nhỏ ở xã Đoàn Kết đều có cơ hội được tiếp cận nhiều hơn với nguồn tri thức vô tận của nhân loại.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đặt mục tiêu xây dựng nhiều tủ sách và thư viện Vietnam Airlines tại các khu vực khó khăn khác để đem nguồn tri thức vô hạn từ những trang sách đến gần hơn với các bạn nhỏ vùng sâu vùng xa, phát triển văn hóa đọc và góp phần củng cố chất lượng dạy và học tại địa phương'.

Xây dựng Thư viện sách tại vùng cao cũng là dự án nằm trong chiến dịch “Hành trình yêu thương” năm 2023 của Hãng Hàng không Quốc gia. (Ảnh: BNEWS/TTXVN)

Xây dựng Thư viện sách tại vùng cao cũng là dự án nằm trong chiến dịch “Hành trình yêu thương” năm 2023 của Hãng Hàng không Quốc gia. (Ảnh: BNEWS/TTXVN)

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Đoàn Kết nằm trên địa bàn đặc biệt khó khăn với 100% dân số là người dân tộc thiểu số, đời sống kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp cùng nguồn thu nhập không ổn định.

Trước đó, để phục vụ nhu cầu tìm đọc của hơn 200 học sinh, Liên đội nhà trường phải tạm chuyển chức năng của phòng thiết bị cũ thành phòng sách. Cơ sở vật chất thiếu thốn, không đủ sáng, không có bàn ghế để ngồi đọc tại chỗ cùng số lượng sách, truyện ít ỏi đã khiến nhu cầu tiếp cận sách của học sinh không được đáp ứng đầy đủ.

Hoạt động chung tay hoàn thiện dự án “Thư viện xanh” của Vietnam Airlines hứa hẹn đem lại một không gian đọc sách tiện nghi hơn, đáp ứng khát khao khám phá và lĩnh hội thế giới tri thức qua những trang sách của học sinh  tại đây

Xây dựng Thư viện sách tại vùng cao cũng là dự án nằm trong chiến dịch “Hành trình yêu thương” năm 2023 của Hãng Hàng không Quốc gia. Hành trình này được Vietnam Airlines duy trì liên tục, xuyên suốt qua nhiều hoạt động khác nhau như: hợp tác với tổ chức VietHarvest giải cứu suất ăn hàng không; thực hiện chương trình “Chuyến đi mơ ước” cho các trẻ em bị ảnh hưởng bới đại dịch COVID-19; quyên góp dặm cho 3 tổ chức thuộc lĩnh vực Y tế hay tổ chức sự kiện đấu giá gây quỹ từ thiện.../.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất