Đậm bản sắc văn hóa các dân tộc tại Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Mộc Châu
Thi giã bánh dày tại Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Mộc Châu năm 2023

Thi giã bánh dày tại Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Mộc Châu năm 2023

Sự kiện được Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu tổ chức thường niên vào dịp Quốc khánh 2/9. Năm 2023, Tuần Văn hóa diễn ra từ ngày 28/8 - 4/9, sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Tuần Văn hóa năm nay có các hoạt động chính gồm: Hội chợ Triển lãm thương mại và nông sản an toàn Mộc Châu; hoạt động văn hóa cộng đồng với các nghệ nhân, diễn viên tham gia biểu diễn dân ca, dân vũ, tấu nhạc cụ dân tộc Thái, Mường, Mông, Dao. Ngoài ra còn có các hoạt động như: Thi Trại Văn hóa các dân tộc, trưng bày, giới thiệu không gian tín ngưỡng, trang phục, trang sức, công cụ lao động, sản xuất, nghề thủ công truyền thống, các sản phẩm nông nghiệp đặc sản của từng địa phương trong huyện; thi trình bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc; thi giã bánh dày của dân tộc Mông…

Các đội tham gia thi giã bánh dày tại Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Mộc Châu năm 2023

Các đội tham gia thi giã bánh dày tại Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Mộc Châu năm 2023

Tại các khu, điểm du lịch trên cao nguyên Mộc Châu cũng tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như: trình diễn dù lượn, khinh khí cầu và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc… thu hút đông đảo du khách. Trưởng phòng Kinh doanh Khu Du lịch Mộc Châu Island thông tin, cùng chào đón Tuần Văn hóa Du lịch các dân tộc huyện Mộc Châu, Khu Du lịch Mộc Châu Island sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để thu hút du khách trong dịp Quốc khánh 2/9.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu Lê Trọng Bình cho hay, Tuần Văn hóa không chỉ là hoạt động nhằm biểu dương sức mạnh đoàn kết của các dân tộc tỉnh Sơn La nói chung, huyện nói riêng mà còn là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc của huyện trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu du lịch Mộc Châu “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu Thế giới”; xây dựng nơi đây trở thành Khu Du lịch hàng đầu của vùng Tây Bắc. Sự kiện nhằm tôn vinh, giới thiệu bản sắc văn hóa độc đáo của các dân tộc trong huyện đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Các đội Thi thuyết trình, giới thiệu ẩm thực dân tộc tại Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Mộc Châu năm 2023

Các đội Thi thuyết trình, giới thiệu ẩm thực dân tộc tại Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Mộc Châu năm 2023

Chị Haruna Abe Hana (du khách đến từ Nhật Bản) chia sẻ, chị rất vui khi đến với Tuần Văn hóa Du lịch huyện Mộc Châu. Đến đây, chị được chiêm ngưỡng những bộ trang phục rất đẹp; được xem người dân ở đây trình diễn những nét văn hóa, nhạc cụ rất đặc sắc và độc đáo. Chị sẽ giới thiệu để bạn bè đến đây trải nghiệm.

Sự kiện được tổ chức đã thu hút hàng chục nghìn lượt du khách và đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La tham gia. Qua đó, khẳng định sức hấp dẫn của các giá trị văn hóa dân tộc truyền thống và những triển vọng về sự phát triển loại hình “Du lịch văn hóa” bền vững mà huyện Mộc Châu đang hướng đến.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất