Ngày hội tôn vinh các nữ doanh nhân Việt Nam tại Pháp
Bà Phan Bích Thiện nói về những khó khăn mà phụ nữ, đặc biệt là nữ doanh nhân, phải đối mặt khi muốn có thành công. (Ảnh: TTXVN)

Bà Phan Bích Thiện nói về những khó khăn mà phụ nữ, đặc biệt là nữ doanh nhân, phải đối mặt khi muốn có thành công. (Ảnh: TTXVN)

Với chủ đề “Tri ân và Tôn vinh Phụ nữ doanh nhân Việt tại Pháp”, sự kiện đã thu hút đông đảo nữ doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng người Việt tại nước này, đặc biệt là sự hiện diện của bà Stéphanie Đỗ, người phụ nữ Việt Nam đầu tiên từng giữ chức vụ Nghị sĩ Quốc hội Pháp. Tiến sĩ Phan Bích Thiện, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary cũng đã tới tham dự buổi lễ.

Tại sự kiện, các hội viên đã lắng nghe những tâm sự của bà Stéphanie Đỗ về quá trình phấn đấu của bản thân và những thách thức đối với phụ nữ khi tham gia chính trường. Các đại biểu cũng rất tâm đắc với những chia sẻ và lời khuyên của bà Phan Bích Thiện về những khó khăn mà phụ nữ, đặc biệt là nữ doanh nhân, phải đối mặt khi muốn vươn tới thành công.

Để đạt được khát vọng này, bà Phan Bích Thiện cho rằng phụ nữ cần phải tự tin, biết cân bằng trong cuộc sống, và rộng mở để có nhiều người đồng hành. Còn bà Stéphanie Đỗ lại đề cao việc xây dựng kế hoạch và tuân thủ thời gian biểu, trong đó các mục tiêu gia đình, công việc, xã hội phải được cân bằng và hài hòa.

Bà Stéphanie Đỗ nhấn mạnh: "Với phụ nữ, sẽ rất khó để thành công cả trong cuộc sống, công việc và gia đình. Phụ nữ, đặc biệt là những bạn trẻ có tham vọng đạt được mục tiêu này, cần phải biết hài hòa các lợi ích, lên kế hoạch phân chia thời gian cho gia đình, công việc và các hoạt động xã hội khác. Và cũng phải rất nghiêm khắc với bản thân để tuân thủ thời gian biểu đề ra, nếu không thì sẽ khó làm tốt được cả ba việc".

Màn trình diễn trang phục cung đình và áo dài truyền thống do chính các hội viên AEEV thể hiện tại Gala & Award 2024 đã góp phần tôn vinh thêm vẻ đẹp của những nữ doanh nhân Việt Nam thành công tại Pháp. (Ảnh: TTXVN)

Màn trình diễn trang phục cung đình và áo dài truyền thống do chính các hội viên AEEV thể hiện tại Gala & Award 2024 đã góp phần tôn vinh thêm vẻ đẹp của những nữ doanh nhân Việt Nam thành công tại Pháp. (Ảnh: TTXVN)

Ngoài các diễn giả là khách mời danh dự, chương trình còn mời các luật sư và chuyên gia tư vấn đầu tư đến trao đổi thông tin về thủ tục pháp lý, luật thương mại, cùng các cơ hội đầu tư và giao thương, đồng thời đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các chị em mong muốn phát triển hơn nữa trong lĩnh vực kinh doanh.

Nhân dịp này, AEEV đã vinh danh những nữ doanh nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của hội trong năm 2023.

Đặc biệt, bà Phan Bích Thiện với tư cách là Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trao kỷ niệm chương “Tấm lòng vàng” cho thành viên và tập thể hội nhằm tôn vinh những đóng góp đáng kể của họ cho các hoạt động thiện nguyện của Diễn đàn trong năm 2023.

Buổi lễ Gala & Award 2024 của hội AEEV kết thúc bằng chương trình văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ nổi tiếng trình bày, cùng màn trình diễn trang phục cung đình và áo dài truyền thống độc đáo do chính các hội viên thể hiện, góp phần tôn vinh thêm vẻ đẹp của những nữ doanh nhân Việt Nam thành công tại Pháp.

Được thành lập vào cuối năm 2022, AEEV là một tổ chức phi chính phủ, nơi kết nối mạng lưới các nữ doanh nhân Việt Nam đang sinh sống tại Pháp và các quốc gia khác để cùng giúp đỡ nhau kinh doanh thành công, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu, hỗ trợ các thủ tục pháp lý, đầu tư, giao thương, định cư tại Pháp.

Bên cạnh đó, hội cũng tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại Pháp và Việt Nam như giúp trẻ mồ côi, trẻ tự kỷ, người già, người khuyết tật, bệnh nhân nghèo...; tổ chức các sự kiện để phát triển đời sống tinh thần và cân bằng cuộc sống cho các hội viên và cộng đồng người Việt tại Pháp; tiếp nhận triển khai, giám sát, hỗ trợ pháp lý các dự án, chương trình, sự kiện của hội và giúp đỡ cộng đồng Việt Nam ở nước sở tại.

Trao kỷ niệm chương cho các nữ doanh nhân tiêu biểu vì những đóng góp tích cực cho hoạt động của hội AEEV trong năm 2023. (Ảnh: TTXVN)

Trao kỷ niệm chương cho các nữ doanh nhân tiêu biểu vì những đóng góp tích cực cho hoạt động của hội AEEV trong năm 2023. (Ảnh: TTXVN)

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Pháp, bà Betty Hằng, Chủ tịch AEEV, cho biết ý tưởng thành lập hội xuất phát từ mong muốn làm cách nào để có thể đoàn kết người Việt Nam tại Pháp, giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống, tạo nên một cộng đồng đáng tin cậy nơi các nữ doanh nhân có thể trao đổi và phát triển kinh doanh thành công hơn nữa.

Đánh giá về hiệu quả hoạt động của AEEV sau hơn một năm thành lập, bà Phan Bích Thiện bày tỏ niềm vui khi thấy đây là hội nữ doanh nhân người Việt đầu tiên được thành lập tại Pháp và chỉ trong vòng một năm đã tạo được mối liên kết để chị em cùng nhau chia sẻ hợp tác hướng tới quê hương đất nước và nâng cao vị thế phụ nữ Việt tại Pháp. Bà tin tưởng rằng với bước khởi đầu thuận lợi này, cùng với những hội viên nhiệt huyết, có tâm và đoàn kết, hội sẽ tạo dựng được nhiều thành công, sẽ có những hoạt động ngày càng ý nghĩa hơn, góp phần nâng cao vai trò và vị thế của AEEV nói riêng và Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu nói chung./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất