Việt kiều Australia kết nối bạn bè ủng hộ 12 tấn gạo cho TP. Hồ Chí Minh chống đại dịch Covid-19
Đại diện Việt kiều trao ủng hộ 4 tấn gạo cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8 (Nguồn: Thời đại)

Đại diện Việt kiều trao ủng hộ 4 tấn gạo cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8 (Nguồn: Thời đại)

Trong đợt quyên góp ủng hộ này, ông Justin Bùi - Chủ tịch Công ty Realms, Quỹ tài chính và đầu tư Bất động sản, đã kết nối ông Matt Young - Tổng Giám đốc Tập đoàn GSA Vietnam ủng hộ 5 tấn gạo đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Thủ Đức.

Ông cũng kết nối vợ chồng ông bà Lưu Ngọc Đức và Nguyễn Thị Thu Ngân (Việt kiều Mỹ) ủng hộ đến Văn phòng UBND TP. Thủ Đức 2 tấn gạo và Bếp cơm nghĩa tình phường Bình Trưng Đông, TP. Thủ Đức 1 tấn gạo.

Ngoài ra, ông Justin Bui đã cùng nhóm bạn hiện đang ở Nhật Bản, Mỹ, Australia (Yusuke Gunji, Đỗ Vũ, Nguyễn Huy Quang,Nguyễn Mai Dũng, Phạm Thành Tài) ủng hộ 4 tấn gạo đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8.

Ông Justin Bùi chia sẻ: "Hai năm qua đối với gia đình của tôi tương đối là dài vì không bay được về Australia thăm ba mẹ. Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các chuyến bay từ Việt Nam đến các nước đã tạm ngưng. Gia đình tôi đành chấp nhận gửi nỗi nhớ và niềm yêu thương đến ba mẹ qua những cuộc gọi điện thoại.

Trước tình hình thành phố đang gặp nhiều khó khăn hiện nay, tôi đã kêu gọi bạn bè của mình ở khắp nơi trên thế giới cùng hướng về quê hương, đất nước bằng những việc làm nhỏ nhất. Tôi hy vọng những bao gạo nghĩa tình hôm nay có thể giúp đỡ phần nào cho mọi người và mong sớm có thể quay lại cuộc sống hạnh phúc và an toàn như trước kia”.

Theo Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh, trước đó, ông Justin Bùi đã ủng hộ 20 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 của TP. Hồ Chí Minh.

Ông cũng đã trao tặng lực lượng Công an thành phố Thủ Đức 10.000 khẩu trang N95 để hỗ trợ cho cán bộ chiến sỹ đang làm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly, phong tỏa và bệnh viện dã chiến, thu dung trên địa bàn thành phố.

Đại diện Việt kiều trao ủng hộ 5 tấn gạo đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Thủ Đức (Nguồn: Thời đại)

Đại diện Việt kiều trao ủng hộ 5 tấn gạo đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Thủ Đức (Nguồn: Thời đại)

Cùng tham gia ủng hộ lần này, ông Lưu Ngọc Đức - kiều bào Mỹ tâm sự: "Đây là lần đầu tiên tôi tham gia các hoạt động thiện nguyện ở thành phố, tôi rất cảm ơn người bạn Justin Bùi đã giới thiệu tôi biết đến Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh và thông tin với tôi về các hoạt động ý nghĩa này.

Thời gian sắp tới tôi sẽ thông tin với các bạn của tôi bên Mỹ và tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 ở TP.Hồ Chí Minh".

Có thể nói, trong đại dịch Covid-19 lần thứ 4 này, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài... đã tích cực ủng hộ bằng nhiều hình thức cả vật chất, tinh thần giúp TP. Hồ Chí Minh cùng cả nước nhanh chóng vượt qua đại dịch Covid-19, trở lại cuộc sống bình an trong trạng thái bình thường mới.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất