Trung tâm tiếng Việt tại Hungary khai giảng năm học mới
Quang cảnh Lễ khai giảng năm học mới (Ảnh: TTXVN)

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học mới (Ảnh: TTXVN)

Tham dự lễ khai giảng có Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo, đại diện các hội đoàn trong cộng đồng người Việt Nam tại Hungary, Ban Giám đốc Trung tâm châu Á, giáo viên, phụ huynh và trên 50 học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo bày tỏ vui mừng về thành tích học tiếng Việt của các em học sinh tại trung tâm trong năm học 2021 - 2022 vừa qua và đánh giá cao tình yêu trẻ, mong muốn gìn giữ tiếng Việt, sự chăm sóc, nhiệt tình giảng dạy của các thầy cô, sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng, Trung tâm châu Á và đặc biệt sự đồng hành của các vị phụ huynh.

Theo Đại sứ, đây là nền tảng quan trọng góp phần thúc đẩy việc dạy và học tiếng Việt tại Hungay trong hơn 10 năm qua phát triển mạnh mẽ, từ 1 lớp học với vài học sinh nay trở thành một trung tâm với 2 cơ sở dạy trực tiếp tại các Trung tâm Thương mại châu Á và Thăng Long, cùng chương trình dạy trực tuyến và hàng trăm lượt học sinh hoàn thành các khóa học tiếng Việt.

Trao chứng chỉ hoàn thành xuất sắc khóa học về giảng dạy cho các giáo viên của Trung tâm (Ảnh: TTXVN)

Trao chứng chỉ hoàn thành xuất sắc khóa học về giảng dạy cho các giáo viên của Trung tâm (Ảnh: TTXVN)

Khai giảng của Trung tâm tiếng Việt Budapest năm nay càng có ý nghĩa hơn khi  đây là sự kiện đầu tiên của cộng đồng người Việt tại Hungary hưởng ứng Ngày Tôn vinh tiếng Việt. Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo khẳng định Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng với trung tâm, các hội đoàn, Trung tâm châu Á, các bậc phụ huynh và các em học sinh để hỗ trợ giảng dạy, nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Việt, góp phần tôn vinh vẻ đẹp, giá trị của tiếng Việt, nâng cao nhận thức về việc học, gìn giữ tiếng Việt như biện pháp hữu hiệu nhất bảo tồn và truyền bá văn hóa Việt Nam trong cộng đồng người Việt tại Hungary, đồng thời tăng cường sự gắn kết và lan tỏa tiếng Việt đến người nước ngoài.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo đã trao chứng chỉ cho các giáo viên của trung tâm đã hoàn thành xuất sắc khóa học về giảng dạy tiếng Việt do Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng tổ chức.

Tại lễ khai giảng, các đại biểu cũng được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc do các em học sinh trình bày bằng tiếng Việt với các tiết mục hát, đọc thơ hay sáng tác vè.

Phản hồi

Các tin khác