Trại Hè Việt Nam để lại dấu ấn khó phai cho các bạn trẻ Kiều bào
Tiết mục nghệ thuật của các bạn trẻ kiều bào tại diễn đàn

Tiết mục nghệ thuật của các bạn trẻ kiều bào tại diễn đàn "Giới thiệu du lịch Việt Nam và thành phố Đà Nẵng" với chủ đề "Tuổi trẻ Kiều bào phát huy vai trò đại sứ du lịch Việt Nam ở nước ngoài". (Ảnh: TTXVN)

Tối 1/8, tại thành phố Đà Nẵng, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Bế mạc Trại Hè Việt Nam 2023.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, năm 2023 là năm thứ 18 Trại Hè Việt Nam được tổ chức cho các thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.

Với chủ đề “Tuổi Trẻ Việt Nam đồng hành vươn tới tương lai,” Trại Hè năm nay thể hiện vai trò của thanh niên, sinh viên Kiều bào đồng hành với khát vọng phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng.

Trại Hè Việt Nam 2023 đã đưa các em đến với những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử của dân tộc, được tham gia các hoạt động mang tính giáo dục về truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân tổ tiên và các vị anh hùng dân tộc; các hoạt động giao lưu, kết nối với thanh niên, sinh viên tại nhiều địa phương.

Qua chương trình, các em có cơ hội thể hiện bản thân, tìm tòi, kết nối với các bạn trẻ trong nước để ấp ủ kế hoạch và triển khai thêm nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể, đồng hành cùng đất nước.

Đây sẽ là những phần thưởng, động lực quan trọng khuyến khích, động viên các em thêm nỗ lực, phấn đấu có nhiều thành tích hơn nữa trong tương lai, làm rạng danh quê hương Việt Nam.

Trong chương trình Trại Hè năm nay, Ban Tổ chức đã đón 120 thanh niên sinh viên từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các em đều là những đại biểu tiêu biểu, có nhiều thành tích trong lao động, học tập và trong công tác hội đoàn.

Các thanh niên Kiều bào tham gia Trại Hè đã đi qua 10 tỉnh, thành phố. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới trở về quê hương gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, làm việc với nhau.

Trong Trại Hè Việt Nam năm nay, các trại sinh đã thể hiện sự sáng tạo, thi đua thể hiện tài năng, năng khiếu trong các hoạt động giao lưu với thanh niên, sinh viên các địa phương; trau dồi tiếng Việt, nâng cao kiến thức về bản sắc văn hóa, truyền thống và lịch sử dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, các trại sinh đã quyên góp từ thiện gần 200 triệu đồng. Các em đã dâng hoa và thắp những nén tâm hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn; đóng góp những phần quà ý nghĩa tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thương binh liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị; ủng hộ trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi, học sinh nghèo vượt khó…

Em Nguyễn Minh Thắng (thành viên Trại Hè) cho biết hành trình Trại Hè Việt Nam 2023 đã mang lại nhiều điều bổ ích và những trải nghiệm lý thú, giúp em thêm gần gũi, gắn bó với quê hương, đất nước; hiểu hơn về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước.

Kết thúc Trại Hè, em và các bạn có nhiều kỷ niệm khó quên, những cảm nhận tốt đẹp về con người, cảnh đẹp Việt Nam đã đi qua.

Em luôn tự hào là người Việt Nam, với mong muốn kết nối, xây đắp những nhịp cầu hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với bạn bè khắp năm châu./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất