Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp Câu lạc bộ Hoàng Sa-Trường Sa tại Ba Lan
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu tiếp Câu lạc bộ Hoàng Sa-Trường Sa tại Ba Lan.

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu tiếp Câu lạc bộ Hoàng Sa-Trường Sa tại Ba Lan.

Tại buổi tiếp, thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đánh giá cao những hoạt động ý của Câu lạc bộ Hoàng Sa-Trường Sa tại Ba Lan trong việc tăng cường đoàn kết cộng đồng, lan tỏa tình yêu biển, đảo Việt Nam trong cộng đồng bà con người Việt tại Ba Lan và các nước châu Âu.

Thứ trưởng mong rằng, trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về quê hương, đất nước. Đồng thời, Thứ trưởng khẳng định Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ luôn đồng hành, ủng hộ những hoạt động tích cực và ý nghĩa của Câu lạc bộ trong thời gian tới.

Chủ tịch Câu lạc bộ Hoàng Sa-Trường Sa tại Ba Lan Cao Hồng Vinh cảm ơn Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu và cán bộ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân và các cơ quan liên quan tổ chức những chuyến thăm ý nghĩa về Trường Sa và Nhà giàn DK1 cho bà con kiều bào ta trong 10 năm qua.

Nhân dịp này, chị Cao Hồng Vinh đã chia sẻ về những hoạt động của Câu lạc bộ từ khi thành lập năm 2019 đến nay. Đặc biệt về các hoạt động kết nối các hội viên, lan tỏa tinh thần yêu nước, tình yêu biển, đảo Tổ quốc trong cộng đồng người Việt tại Ba Lan và tới bạn bè quốc tế.

Trong đó, các thành viên của Câu lạc bộ thường xuyên liên lạc với các Câu lạc bộ Trường Sa ở châu Âu, kết nối với Bộ Tư lệnh Hải quân và trân trọng dành tặng những món quà ý nghĩa cho cán bộ chiến sĩ Trường Sa nhân dịp Tết đến Xuân về; đồng thời, tích cực tổ chức nhiều chương trình gặp gỡ, giao lưu với nòng cốt là các chiến sĩ Trường Sa (những bà con kiều bào đã về thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1) giúp củng cố tăng cường tinh thần đoàn kết, khơi dậy và lan tỏa tình yêu biển, đảo Tổ quốc trong cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan.

Ngoài ra, khi xung đột xảy ra tại Ukraine, Câu lạc bộ cùng với các tổ chức hội đoàn người Việt khác tại Ba Lan đã tích cực tham gia hỗ trợ bà con ta từ Ukraine sang lánh nạn...

“Sự ủng hộ, hỗ trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và các tổ chức hội đoàn người Việt ở sở tại là nguồn động viên quan trọng cho các hoạt động của Câu lạc bộ”, chị Cao Hồng Vinh nhấn mạnh.

Từ năm 2012 đến nay, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức cho 9 đoàn với gần 600 lượt kiều bào ra thăm, động viên chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Các chuyến thăm đáp ứng được nguyện vọng và tình cảm của kiều bào với quê hương đất nước. Qua đó, tiếp tục khẳng định chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tăng cường thông tin về công tác đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Từ năm 2012 đến nay, kiều bào đã đóng góp khoảng 13 tỷ đồng, trong đó có 1 xuồng chủ quyền trị giá hơn 3 tỷ vào “Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam” và nhiều hiện vật có giá trị. Trong năm 2022, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã đóng góp được tổng số tiền 2,8 tỷ đồng để ủng hộ đóng xuồng chủ quyền ủng hộ Trường Sa.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất