Thành phố tại Australia có thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử là người gốc Việt
Tân thị trưởng thành phố Maribyrnong Anthony Tran phát biểu nhậm chức (Nguồn: Hội đồng thành phố Maribyrnong)

Tân thị trưởng thành phố Maribyrnong Anthony Tran phát biểu nhậm chức (Nguồn: Hội đồng thành phố Maribyrnong)

Anthony Tran đã có bài phát biểu nhậm chức thị trưởng trong cuộc họp của Hội đồng thành phố Maribyrnong hôm 9/11. Tân thị trưởng đã có bài phát biểu cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt, gửi lời cảm ơn tới gia đình vì đã ủng hộ anh.

Anh nhấn mạnh: "Tôi muốn cảm ơn những người đã giúp đỡ tôi trong thời gian qua. Tôi rất biết ơn. Đây là một bước ngoặt trong cuộc đời của tôi và là một vinh dự khi được giao trọng trách này".

Tân thị trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới những người lớn tuổi trong cộng đồng người Việt vì đã đặt niềm tin vào thế hệ thứ hai. Anh ghi nhận những ảnh hưởng của gia đình, bạn bè, đồng thời biết ơn thế hệ đi trước vì những hy sinh của họ cho thế hệ đi sau.

Anh nói: "Nếu không có sự hướng dẫn của những người đi trước, không có sự hỗ trợ của họ, không có vai của những người khổng lồ để chúng tôi bước lên, chúng tôi sẽ không có mặt ở đây".

Anthony Tran hy vọng những nỗ lực của anh sẽ khơi nguồn cảm hứng cho những người trẻ khác và thúc đẩy họ phá vỡ giới hạn để thay đổi thế giới.

Anh nói: "Tôi hy vọng việc mình được bầu chọn sẽ truyền cảm hứng cho những người trẻ khác, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khác nhau, để họ cũng bước lên và khẳng định vị thế của mình trên thế giới, dù trong bất kỳ lĩnh vực nào, thể thao, giải trí hay chính trị".

Anh mong muốn việc anh được bầu chọn làm thị trưởng một thành phố có thể thôi thúc thanh niên theo đuổi ước mơ của họ, cũng như sẽ cải thiện cơ sở hạ tầng địa phương, thúc đẩy sự an toàn của cộng đồng và tìm cách hỗ trợ sức khỏe tâm lý cho tất cả người dân.

Trọng tâm của tân thị trưởng là trao quyền cho giới trẻ, thúc đẩy cộng đồng đa văn hóa và hỗ trợ doanh nghiệp địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đồng thời cam kết sẽ dẫn dắt chương trình tái thiết hậu Covid-19 cho thành phố.

Trước khi được bầu làm thị trưởng, Anthony Tran đã có 12 tháng làm phó thị trưởng thành phố. Anh tự mô tả mình là một ứng viên "trẻ trung, độc lập và có động lực" trong chiến dịch tranh cử.

Theo Yahoo News, người Việt hiện chiếm 10,7% trong dân số thành phố Maribyrnong.

Phản hồi

Các tin khác