Tết Trung thu đầm ấm tại Ai Cập và New York (Hoa Kỳ)
Niềm vui của các bạn nhỏ trong đêm Trung thu.

Niềm vui của các bạn nhỏ trong đêm Trung thu.

Tại Ai Cập: Ngày 10/9 (tức ngày 15/8 âm lịch), Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức đêm Trung thu cho các cháu nhỏ.

Đêm Trung thu là dịp để các cháu hiểu thêm về văn hoá đất nước, về ý nghĩa của dịp Tết đoàn viên. Những món quà, đồ chơi, bánh Trung Thu được chuyển từ Việt Nam sang, mặc dù không nhiều nhưng vô cùng đáng quý, giúp các cháu hình dung được về không khí đón Trung thu ở trong nước.

Ngoài ra, phụ huynh các cháu đã tự tay làm bánh nướng, làm thạch 3D mang đậm bản sắc, để các cháu có thể chứng kiến và cùng tham gia vào quy trình này.

Các cháu nhỏ vô cùng háo hức khi được tham gia từ khâu chuẩn bị, bày mâm ngũ quả và cuối cùng là phá cỗ ngắm trăng. Các cháu cũng hiểu ý nghĩa của đoàn viên - là dịp để các thành viên trong gia đình tụ họp, quây quần khi thấy đại gia đình người Việt tại Ai Cập cùng quây quần trong dịp này.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc duy trì, tiếp nối các giá trị truyền thông cho thế hệ tương lai - mầm non của đất nước, việc tổ chức lễ phá cỗ đêm Trung thu đã trở thành một hoạt động thường niên của Đại sứ quán và nhận được sự quan tâm sát sao của lãnh đạo Đại sứ quán.

*Tại New York, Hoa Kỳ: Tối ngày 10/9, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã tổ chức Tết Trung thu cho các cháu là con em cán bộ, nhân viên Phái đoàn, các cơ quan đại diện tại New York.

Chương trình Tết Trung thu tại Phái đoàn diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm.

Chương trình Tết Trung thu tại Phái đoàn diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm.

Đây là hoạt động thường niên của Phái đoàn để tạo điều kiện cho các cháu được tiếp tục tham gia các hoạt động truyền thống quê nhà nhằm tạo sự gắn kết, đồng thời duy trì và phát huy bản sắc và ngôn ngữ Việt Nam, nuôi dưỡng tình cảm gắn bó với quê hương, đất nước.

Điểm nhấn nổi bật là đèn lồng Trung thu năm nay được các cháu tự thiết kế từ các vật liệu thân thiện với môi trường và mâm cỗ cũng được các phu nhân trình bày rất công phu và tỉ mỉ với nhiều hình ngộ nghĩnh và độc đáo.

Các cháu đã được tham gia các hoạt động vui Trung thu truyền thống như múa lân, rước đèn, phá cỗ...

Các cháu đã được tham gia các hoạt động vui Trung thu truyền thống như múa lân, rước đèn, phá cỗ...

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng đại diện thường trực Phái đoàn Việt Nam tại New York và lãnh đạo của các cơ quan đại diện tại New York đã cùng chung vui Trung thu và tặng quà cho các cháu.

Các cháu đã được tham gia các hoạt động vui Trung thu truyền thống như múa lân, rước đèn, phá cỗ; được thưởng thức các món ăn ngon của quê nhà và bản địa và tận hưởng không gian sinh hoạt văn hóa dân gian truyền thống với nhiều trò chơi thú vị.

Ngoài ra, các cháu cũng tham gia biểu diễn các tiết mục múa hát được chuẩn bị công phu và bài bản.

Chương trình Tết Trung thu diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm. Các cháu đều bày tỏ mong muốn được tiếp tục tham gia các hoạt động tương tự do Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc tổ chức./.

Phản hồi

Các tin khác