Sự kiện thể thao lớn nhất của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Hội thao năm nay tập trung vào 7 hạng mục thể thao chính gồm bóng đá nam, bóng đá nữ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng và kéo co. (Nguồn: BTC)

Hội thao năm nay tập trung vào 7 hạng mục thể thao chính gồm bóng đá nam, bóng đá nữ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng và kéo co. (Nguồn: BTC)

Diễn ra trong hai ngày 19-20/8, Đại hội Thể dục Thể thao đón nhận sự quan tâm tham gia của cộng đồng gồm hơn 70.000 sinh viên Việt Nam tại Hàn, trong đó có gần 1.000 sinh viên, cựu sinh viên, người Việt Nam từ mọi miền Hàn Quốc tham dự.

Sự kiện là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp tiếp cận với cộng đồng sinh viên Việt Nam nói riêng và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, phát triển của hai nước.

Sự kiện thu hút sự quan tâm, tham gia tài trợ của 18 đơn vị, tiêu biểu kể như công ty People&Dream, Napas (thương hiệu thẻ quốc gia do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát triển, vận hành), Quỹ di trú Hàn Quốc (Korean Immigration Service Foundation) – đơn vị liên kết với Cục chính sách người nước ngoài – quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc, Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài thành phố Seoul...

Trong đó, Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài thành phố Seoul đã hỗ trợ VSAK trao chứng nhận giờ hoạt động tình nguyện trên web 1365 cho toàn thể sinh viên là thành viên Ban tổ chức (BTC). Với chứng nhận giờ tình nguyện này, sẽ giúp sinh viên tích lũy giờ hoạt động tình nguyện – một phần cộng điểm khi đổi visa lưu trú tại Hàn Quốc.

Một trong những điểm nhấn nổi bật nữa là Ban tổ chức không ngừng cải tiến, đưa vào sự kiện những công nghệ cao như livestream và bình luận trực tiếp các trận đấu bóng đá, áp dụng công nghệ VAR hỗ trợ trọng tài tiến hành các trận đấu, áp dụng đồng hồ điện tử bấm giờ trong thi đấu cờ...

Năm nay, Ban tổ chức cũng thành lập “Đội phản ứng nhanh” đã làm việc và liên hệ trước với đơn vị cảnh sát, cứu thương tại khu vực, có nhiệm vụ giám sát, kịp thời ứng biến trong các trường hợp khẩn cấp để đảm bảo tuyệt đối an toàn và không gian thoải mái cho các sinh viên tham gia.

Sự kiện hứa hẹn không chỉ mang đến những trận đấu sôi nổi có giá trị tinh thần sâu sắc mà còn tăng tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc; quảng bá hình ảnh sinh viên Việt Nam trẻ trung, năng động đến với bạn bè quốc tế./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất