Sôi nổi giải bóng đá giao hữu của cộng đồng người Việt tại Malaysia
Đại sứ Đinh Ngọc Linh và Phu nhân cùng nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia chụp ảnh kỷ niệm cùng các đội bóng. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Đinh Ngọc Linh và Phu nhân cùng nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia chụp ảnh kỷ niệm cùng các đội bóng. (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, tiếp nối chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam-Malaysia, ngày 18/6, tại Trung tâm Thể thao Ara Damansara, bang Selangor (Malaysia), Hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam (MVFA) tổ chức giải bóng đá dành cho cộng đồng người Việt tại Malaysia.

Tham gia giải có 50 vận động viên chia làm 5 đội. Hầu hết các vận động viên đều đang làm việc tại Malaysia trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Đinh Ngọc Linh đánh giá cao sự nỗ lực vì cộng đồng của Hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam, đặc biệt là của bà Chủ tịch Trần Thị Chang.

Đại sứ cho rằng, trong thời gian qua hội đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần gắn kết cộng đồng, chăm lo tinh thần cho người Việt tại địa bàn.

Đại sứ Đinh Ngọc Linh cũng nhiệt liệt chúc mừng Ban tổ chức, Hội hữu nghị và các cầu thủ, cổ động viên tham dự và cổ vũ cho giải đấu. Ông cũng đánh giá cao và cảm ơn các công ty Malaysia, các doanh nghiệp và cá nhân người Việt đã ủng hộ, tài trợ cho giải đấu.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Trần Thị Chang, Chủ tịch Hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam, nhấn mạnh mục đích của giải đấu là tạo ra một sân chơi để bà con người Việt tại Malaysia, nhất là thanh niên được giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, đồng thời thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe.

Đại sứ Đinh Ngọc Linh (phải) phát biểu khai mạc sự kiện. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Đinh Ngọc Linh (phải) phát biểu khai mạc sự kiện. (Ảnh: TTXVN)

Ngay sau lễ khai mạc, các trận đấu đã diễn ra liên tiếp trong không khí sôi nổi và tiếng reo hò của các cổ động viên, thậm chí trong số các cổ động viên nhiệt tình còn có những chàng rể người Malaysia.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, vận động viên Lê Tuấn Duẩn bày tỏ sự hào hứng khi được ra sân thi đấu, đồng thời bày tỏ sẵn sàng tham gia nhiều trận cầu giao hữu để có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với cộng đồng người Việt tại nước bạn, chia sẻ kinh nghiệm sống và làm việc tại đây...

Là những cổ động viên, chị Đỗ Khánh Thy và anh Dương Minh Vũ cho biết, họ đã đến sân vận động từ rất sớm để được gặp gỡ giao lưu với cộng đồng. Theo họ, đây là dịp rất tốt để người Việt tăng tình đoàn kết và tìm hiểu thêm cơ hội việc làm tại nước bạn. Ai cũng thể hiện sự vui mừng khi được giao lưu và cùng nhau thưởng thức những món ăn Việt do các nhà tài trợ cung cấp.

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện có khoảng hơn 30.000 người Việt đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Malaysia. Cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia có đóng góp quan trọng cho nền kinh tế bản địa, gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau, giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam và tham gia vào các hoạt động từ thiện cộng đồng và xã hội.

Tháng 3/2022, Hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam được thành lập và được chính quyền Malaysia cấp phép. Việc thành lập hội đã và đang giúp đẩy mạnh việc vận động người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là thế hệ trẻ, gắn bó với quê hương, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nước sở tại, trở thành cầu nối, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước; giữ gìn tiếng Việt, phát huy bản sắc văn hoá và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam./.

Vietnam FC (áo đỏ) và Mark up team (áo trắng) trong trận khai mạc. (Ảnh: TTXVN)

Vietnam FC (áo đỏ) và Mark up team (áo trắng) trong trận khai mạc. (Ảnh: TTXVN)

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất