Sôi nổi chương trình 'Tiếng Việt vui' tại Nga
Không khí của chương trình 'Tiếng Việt vui'. (Nguồn: Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga)

Không khí của chương trình 'Tiếng Việt vui'. (Nguồn: Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga)

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Việt của trẻ em Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Nga, đồng thời tạo một sân chơi lành mạnh cho các em trong dịp Hè này.

Sau khi phát động, chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và hưởng ứng từ các phụ huynh là người Việt Nam đang sinh sống tại đây.

Với không khí vui vẻ, ấm cúng, các em học sinh đã được học bảng chữ cái tiếng Việt, cách đọc và ghép vần, viết bảng chữ cái và học nói một vài cấu trúc câu đơn giản tại lớp học “Tiếng Việt vui”.

Các em rất thích thú, nhiệt tình khi xem video, tranh vẽ về Việt Nam, học đọc bài thơ Việt Nam quê hương ta và kể những câu chuyện thú vị mà các em cảm nhận về quê hương mình.

Với thành công đầu tiên, chương trình “Tiếng Việt vui” đã đem đến những trải nghiệm vui vẻ, xây dựng và bồi dưỡng tình yêu tiếng Việt, tình yêu quê hương đất nước đến các em nhỏ Việt Nam sinh ra và lớn lên tại Nga.

Hơn nữa, đây cũng là một cơ hội tốt cho Ban học tập - Ban cán sự Đoàn khẳng định vị trí của mình trong các hoạt động, phong trào của Đoàn trên toàn nước Nga./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất