Sinh viên Việt Nam tiếp sức các em học sinh khó khăn tại Campuchia
Trao quà cho bà Thạch Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến. (Ảnh: TTXVN)

Trao quà cho bà Thạch Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến. (Ảnh: TTXVN)

Mỗi phần quà bao gồm đồ dùng học tập, bánh kẹo cùng học bổng trị giá 50 USD, qua đó, góp phần động viên tinh thần của các em, vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, tại buổi lễ, đại diện hai Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia đã trao tặng quà, học bổng cho 12 em học sinh gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt, vươn lên trong học tập tại Trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến ở thủ đô Phnom Penh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, bày tỏ vui mừng và gửi lời cảm ơn tới Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia và Đoàn lưu học sinh Quân sự Việt Nam trường Đại học Tổng hợp Quốc phòng Campuchia đã tổ chức chương trình thiện nguyện có ý nghĩa cho các em học sinh gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến. Ông nhấn mạnh đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của các em về nghĩa cử cao đẹp, là hành trang giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích học tập tốt tại Trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến ở thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia. (Ảnh: TTXVN)

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích học tập tốt tại Trường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến ở thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia cũng kêu gọi hai đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa khác, qua đó nêu cao tấm gương của thế hệ thanh niên với tinh thần sẵn sàng hành động, “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, Trưởng Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Hoàn cho biết, hưởng ứng tháng thanh niên của Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh cũng như để nâng cao tình đoàn kết giữa các đoàn viên và cộng đồng người Việt, Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia phối hợp với Đoàn lưu học sinh Quân sự Việt Nam trường Đại học Tổng hợp Quốc phòng Campuchia đã tổ chức giải bóng đá nhằm gây quỹ thiện nguyện.

Từ sự kiện thể thao thiện nguyện này, Ban tổ chức sử dụng nguồn kinh phí huy động từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và đội bóng tham dự giải, cùng chung tay, giúp sức gây quỹ “Thanh niên Việt Nam”, trao những suất học bổng, phần quà cho các em học sinh gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập. Qua đó, phát huy truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam, đồng thời giới thiệu với bạn bè quốc tế về hình ảnh thanh niên Việt Nam xung kích, không ngại gian khó, luôn sẵn sàng chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, cũng như góp phần giúp cộng đồng gắn kết hơn.

Chương trình trao học bổng là một phần trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) của Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Vương quốc Campuchia và Đoàn lưu học sinh Quân sự Việt Nam trường Đại học Tổng hợp Quốc phòng Campuchia, hòa chung không khí tưng bừng, sôi nổi của thanh niên Việt Nam trong những ngày qua, trong Tháng Thanh niên năm 2024.

Trước đó, ngày 24/3, Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia và Đoàn lưu học sinh Quân sự Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức giải bóng đá gây quỹ thiện nguyện với các trận đấu sôi động trên cụm sân bóng Lux98, ở phường Chbar Ampov, khu vực có nhiều người gốc Việt sinh sống ở quận Chbar Ampov, thủ đô Phnom Penh. 8 đội bóng tham dự giải đã đóng góp kinh phí tổ chức và tài trợ giải đấu, cùng xây dựng quỹ thiện nguyện “Thanh niên Việt Nam”.

Quỹ thiện nguyện “Thanh niên Việt Nam” là quỹ từ thiện do Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia và Đoàn lưu học sinh Quân sự Việt Nam tại Campuchia thành lập với mục đích hỗ trợ các em học sinh gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập trên đất nước Chùa Tháp./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất