Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Lễ diễu hành quốc tế ở Macau (Trung Quốc)
Đại diện Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau tham gia Lễ diễu hành quốc tế ở Macau 2024. (Ảnh: TTXVN)

Đại diện Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau tham gia Lễ diễu hành quốc tế ở Macau 2024. (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Macau, năm nay là năm đầu tiên Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau tham gia sự kiện này.

Chị Nguyễn Thị Huế - Trưởng ban Văn hóa của Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau cho biết ngay từ khi bắt đầu làm dự án để đăng ký tham gia, các thành viên trong Ban Văn hóa đều cảm thấy rất lo lắng, hồi hộp vì đây là một sự kiện có quy mô rất lớn tại Macau. Thế nhưng, với mong muốn giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa Việt tới người dân Macau và du khách, các chị em trong đội văn nghệ Hiệp hội đã rất nhiệt tình tham gia tập luyện để có được một tiết mục văn nghệ xuất sắc.

Đại diện Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau biểu diễn tiết mục

Đại diện Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau biểu diễn tiết mục "Hello Việt Nam" trong Lễ diễu hành. (Ảnh: TTXVN)

Sau 8 ngày luyện tập miệt mài sau giờ làm việc, 46 nghệ sĩ "không chuyên" của Hiệp hội đã có màn biểu diễn xuất sắc tiết mục “Xin chào Việt Nam” tại Lễ diễu hành quốc tế ở Macau. Các “nghệ sĩ” Việt Nam với trang phục áo dài, nón lá và trang phục dân tộc các vùng miền cùng những động tác múa mềm mại đã không chỉ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình, mà còn thực sự mang lại dấu ấn văn hóa Việt Nam đậm nét trong lòng người dân địa phương và du khách quốc tế.

Trong thời gian qua, ngoài hoạt động này, Hiệp hội cũng thường xuyên tham gia các hoạt động quảng bá văn hóa Việt tại Macau.

Lễ diễu hành quốc tế năm nay có sự tham gia của hơn 80 đội diễu hành đến từ Macau và nhiều nước trên thế giới cùng khoảng 1.800 nghệ sĩ. Cụ thể, ngoài các nhóm nghệ thuật địa phương còn có các nghệ sĩ đến từ các quốc gia như Bồ Đào Nha, Brazil, Mozambique, Togo, Pháp, Tây Ban Nha, Na Uy, Anh, Italy, Ấn Độ, Việt Nam… Các khu vực Hong Kong, Thâm Quyến, Quảng Đông của Trung Quốc cũng tham gia sự kiện này.

Đại diện Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau tham gia Lễ diễu hành quốc tế ở Macau. (Ảnh: TTXVN)

Đại diện Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau tham gia Lễ diễu hành quốc tế ở Macau. (Ảnh: TTXVN)

Kể từ khi được tổ chức lần đầu vào năm 2011, đến nay lễ diễu hành đã bước sang năm thứ 10. Cuộc diễu hành năm nay được tổ chức trở lại sau 4 năm gián đoạn do dịch bệnh. Các nhóm biểu diễn nghệ thuật bắt đầu cuộc diễu hành từ Di tích Nhà thờ Thánh Phaolô, đi qua các con phố nhộn nhịp của Macau để giao lưu với người dân và khách du lịch. Các đội tham gia đã mang đến một bữa tiệc giao lưu văn hóa và nghệ thuật tuyệt vời cho người dân và khách du lịch Macau. Đường phố Macau tràn ngập những màn trình diễn đầy màu sắc với những bài ca và những điệu múa.

Đây cũng là một trong những lễ hội thường niên quan trọng kỷ niệm ngày Macau trở về với Trung Quốc và luôn thu hút đông đảo khách du lịch và người dân địa phương. Cuộc diễu hành năm nay là lần đầu tiên Cục Văn hóa Macau phối hợp tổ chức cùng 6 doanh nghiệp trong lĩnh vực khách sạn và giải trí ở Macau. Cục Văn hóa Macau hy vọng thông qua các sự kiện văn hóa như thế này sẽ tăng cường trao đổi văn hóa và nghệ thuật quốc tế, thúc đẩy Macau phát triển thành “thành phố biểu diễn nghệ thuật”./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất