Những hộp sữa ân tình từ New Zealand
Đại diện các bệnh viện nhận sữa do cộng đồng người Việt tại New Zealand quyên góp (Nguồn: Thời Đại)

Đại diện các bệnh viện nhận sữa do cộng đồng người Việt tại New Zealand quyên góp (Nguồn: Thời Đại)

Món quà do cộng đồng người Việt tại New Zealand quyên góp đã được trao tặng cho 26 bệnh viện và bệnh viện dã chiến, với sự đồng hành, hỗ trợ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Các bệnh viện nhận quà tặng trong chương trình bao gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, Bệnh viện điều trị Covid Cần Giờ, Bệnh viện điều trị Covid Thủ Đức...

Chị Jenny Phạm, 36 tuổi hiện đang sinh sống tại New Zealand. Là một người con sinh ra và lớn lên tại TP. Hồ Chí Minh, chị rất đau lòng khi nghe tin quê hương bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19.

Xuất phát từ sự đồng cảm với những vất vả của toàn thể nhân viên y tế tuyến đầu và mong muốn san sẻ những khó khăn của trẻ em và người già đang điều trị Covid-19 tại các bệnh viện, chị Jenny đã đứng ra kêu gọi cộng đồng người Việt tại New Zealand chung tay đóng góp.

Từ 23-31/7, chương trình quyên góp đã thu được gần 35.000 NZD (khoảng 550 triệu đồng). Số tiền này đã được sử dụng để mua hơn 80.000 hộp sữa tươi New Zealand dành tặng các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Chị Jenny Pham nói: “Đây là hoạt động thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đoàn kết cùng nhau sớm chiến thắng đại dịch của dân tộc. Nhóm thiện nguyện cũng hy vọng mỗi hộp sữa sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn, là nguồn động viên tinh thần giúp đồng bào trong nước sớm vượt qua dịch bệnh".

Phản hồi

Các tin khác