Nhóm ‘Chung tay vì Việt Nam’ trao tặng 40.000 khẩu trang y tế chuyên dụng cho TP. Hồ Chí Minh
Lực lượng y tế tuyến đầu lấy mẫu, xét nghiệm cho người dân. (Nguồn: TTXVN)

Lực lượng y tế tuyến đầu lấy mẫu, xét nghiệm cho người dân. (Nguồn: TTXVN)

Số khẩu trang y tế trên là kết quả của chương trình gây quỹ "80.000 khẩu trang cho Sài Gòn" do nhóm Chung tay vì Việt Nam gồm những bạn trẻ đang học tập, sinh sống tại Mỹ khởi xướng.

Sau khi được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Mỹ) chuyển về Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài vào ngày 25/8, số khẩu trang nói trên đã được vận chuyển khẩn cấp vào TP. Hồ Chí Minh trong tối 25/8.

Dự kiến, toàn bộ số khẩu trang y tế chuyên dụng nói trên sẽ được trao đến 60 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, tạo điều kiện thuận lợi nâng cao năng lực, hiệu quả cho công tác chữa bệnh, điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Theo chị Đoàn Thị Minh Trang, thành viên nhóm Chung tay vì Việt Nam, chương trình gây quỹ "80.000 khẩu trang cho Sài Gòn” đã nhận được sự đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ và nhiều nước khác với số tiền hơn 100.000 USD.

Trước đó, nhóm Chung tay vì Việt Nam đã chuyển 16.560 khẩu trang N95 loại 3M 8210 về TP. Hồ Chí Minh, góp phần bảo vệ lực lượng y tế tuyến đầu tại thành phố trong cuộc chiến chống Covid-19.

Trong thời gian tới, nhóm Chung tay vì Việt Nam tiếp tục đặt mua khẩu trang và chuyển về hỗ trợ công tác phòng, chống Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh./. 

Phản hồi

Các tin khác