Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19”
Tại lễ phát động, chương trình đã gây quỹ được 101.835.000 VNĐ.

Tại lễ phát động, chương trình đã gây quỹ được 101.835.000 VNĐ.

Buổi lễ phát động có sự tham gia của nhiều người Việt tại Anh, đại diện 3 doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động cộng đồng là Park Pharmacy, Vanity Aesthetics & Beauty và EPLEGAL.

Tại lễ phát động, nhiều bà con xúc động chia sẻ: mặc dù sống xa Tổ quốc nhưng tấm lòng luôn hướng về quê hương. Cộng đồng người Việt Nam tại Anh cho biết mỗi lần nghe tin tức về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam lại xót xa và lo lắng. Ngay như tại đất nước tiên tiến như Anh, có nền y tế hàng đầu mà cũng đã lao đao vì đại dịch gần 2 năm qua với 4 lần phong tỏa toàn quốc chỉ mới vừa mở cửa nền kinh tế và hoạt động trở lại bình thường từ ngày 19/7 vừa qua.

Đặc biệt nhiều thiếu niên gốc Việt tại Anh cùng gia đình đã đem tới chương trình những số tiền tiết kiệm của chính mình. Anna Hoàng, cô bé 13 tuổi hiện đang theo học trung học tại London đã tự nguyện dạy học online và đi làm thêm trong thời gian nghỉ hè. Số tiền lương thu về đã giành gửi hết cho chiến dịch với một tình yêu Việt Nam – nơi cuội nguồn của mình.

Tại lễ phát động, chương trình đã gây quỹ được 101.835.000 VNĐ. Ban tổ chức cho biết sẽ gửi cho Uỷ ban về người Việt Nam tại nước ngoài - Bộ Ngoại giao để tặng “Quỹ phòng chống Covid-19 của Việt Nam” và Quỹ “Thương Sài Gòn”.

Sau lễ phát động tại Luân Đôn, Ban tổ chức cho biết sẽ tiếp tục mở rộng chiến dịch tới các Hiệp hội cộng đồng của người Việt tại Anh cũng như các thành phố khác với hình thức gây quỹ online. Hình thức này sẽ giúp mọi người cùng được tham gia đóng góp giúp đỡ bà con nơi quê nhà trong thời điểm đang vô cùng khó khăn do phong tỏa và dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Việt Nam./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất