Một cộng đồng người Việt mạnh mẽ, đoàn kết và phát triển tại Anh
Đại diện Hội Người Việt Nam tại Anh đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhân dịp Chủ tịch nước thăm và dự Lễ đăng quang của nhà Vua Anh Charles Đệ tam

Đại diện Hội Người Việt Nam tại Anh đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhân dịp Chủ tịch nước thăm và dự Lễ đăng quang của nhà Vua Anh Charles Đệ tam

Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Anh Phạm Trung Kiên cho biết, Hội người Việt Nam tại Anh là một tổ chức của cộng đồng hoạt động từ những năm 1970. Khi đó, một số người Việt Nam đã có nhiều hoạt động giúp đỡ những người cùng quê hương vừa đến Anh.

Người Việt "chia ngọt sẻ bùi"

Theo ông Phạm Trung Kiên, kể từ khi thành lập, Hội đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng Việt Nam tại Anh và quê nhà. Theo đó, Hội đã phối hợp với các hội đoàn người Việt Nam tại Anh tổ chức nhiều sự kiện giới thiệu văn hóa và nghệ thuật Việt Nam đến với người bản địa như Tết Cổ truyền, các triển lãm ảnh và các tư liệu được thu thập về Trường Sa thông qua các chuyến đi thực tế của kiều bào.

Ngoài ra, Hội cũng hỗ trợ những người mới đến Anh định cư thông qua việc cung cấp thông tin và hướng dẫn để giúp việc hòa nhập cộng đồng nhanh và tốt hơn.

Các thành viên của Hội luôn luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam, những người mắc bệnh hiểm nghèo, triển khai các chiến dịch quyên góp cho các tổ chức từ thiện tại Anh.

Hội còn phối hợp với các hội đoàn tổ chức các sự kiện thể thao cho bà con cộng đồng. Điển hình là ngày 30/4 vừa qua, Hội cùng với các đơn vị để tổ chức giải bóng đá người Việt Nam tại Anh lần thứ 5 với sự tham dự của hơn 20 đội tuyển.

Vào tháng 8 tới, Hội sẽ phối hợp với Hội Người Việt Nam tại châu Âu tổ chức giải bóng đá cho cộng đồng người Việt Nam toàn châu Âu tại Ba Lan.

Hoạt động cộng đồng của người Việt Nam tại Anh

Hoạt động cộng đồng của người Việt Nam tại Anh

Sẽ ra mắt câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Quân chủng Hải quân, hàng năm, Hội đều lựa chọn và cử đại diện kiều bào về thăm biển đảo quê hương.

Năm nay, trong hải trình thăm và động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, Hội đã hưởng ứng tích cực và tham gia đóng góp với số tiền 100 triệu đồng cho chương trình Trường Sa Xanh, cùng với kiều bào và nhân dân cả nước chung tay vì một Trường Sa thân yêu.

Đáng chú ý, Hội sẽ ra mắt câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Anh vào tháng 6 tới, đồng thời sẽ phối hợp với CLB yêu biển đảo châu Âu, Viện Biển Đông - Học viện Ngoại giao... tổ chức hội thảo về Biển Đông tại Paris với sự tham gia của rất nhiều diễn giả đến từ Pháp, Ba Lan, Đức, Italy và Việt Nam.

Hội Người Việt Nam tại Anh trao số tiền 100.000.000 đồng cho chương trình Trường Sa Xanh

Hội Người Việt Nam tại Anh trao số tiền 100.000.000 đồng cho chương trình Trường Sa Xanh

Thời gian tới, Hội Người Việt Nam tại Anh hướng tới mục tiêu phát triển các hoạt động giáo dục và giới thiệu văn hóa đến với người Anh, đặc biệt là những người Việt trẻ tại đây.

Ông Phạm Trung Kiên chia sẻ. “Chúng tôi mong muốn thông qua những việc làm của Hội, cộng đồng người Việt Nam tại Anh ngày càng được ghi nhận.

Hội sẽ từng bước làm việc với cơ quan quản lý tại Anh để bảo lãnh cho những cá nhân có đóng góp cho cộng đồng, cho nước Anh được làm giấy tờ định cư hợp lệ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cống hiến để góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt Nam mạnh mẽ, đoàn kết và phát triển tại Anh”.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất