Mang mùa Xuân đến với kiều bào Việt sinh sống, làm việc tại Đông Phi
Đại sứ Nguyễn Nam Tiến chụp ảnh cùng cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania tại chương trình Xuân Quê hương Quý Mão 2023 (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Nguyễn Nam Tiến chụp ảnh cùng cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania tại chương trình Xuân Quê hương Quý Mão 2023 (Ảnh: TTXVN)

Trong không khí người dân trong và ngoài nước náo nức chào đón Tết Nguyên đán, cuối tuần qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania tổ chức chương trình Xuân Quê hương Quý Mão 2023 tại trụ sở của Đại sứ quán ở thành phố Dar es Salaam.

Đại sứ Việt Nam tại Tanzania, kiêm nhiệm Kenya, Ethiopia, Rwanda, Uganda, Comoros, Somalia và Burundi Nguyễn Nam Tiến và phu nhân đã chủ trì chương trình.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của đông đảo bà con kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Tanzania và các nước Đông Phi, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán và thành viên gia đình.

Trong không khí thân tình và phấn khởi chào đón Năm mới cổ truyền, Đại sứ Nguyễn Nam Tiến đã điểm lại những thành tựu đáng tự hào của Việt Nam về ổn định chính trị, giữ vững an ninh, chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, đặc biệt là kết quả nổi bật của Việt Nam trong năm 2022 về phát triển kinh tế-xã hội.

Đại sứ nhấn mạnh chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, khẳng định Đại sứ quán là địa chỉ tin cậy, là ngôi nhà chung của các doanh nghiệp và bà con kiều bào ở sở tại và các nước kiêm nhiệm, là nơi các anh chị em và gia đình luôn có thể tìm đến để được giúp đỡ trong lúc khó khăn nơi đất khách quê người.

Đại sứ Nguyễn Nam Tiến khẳng định kiều bào Việt Nam tại Tanzania và các nước kiêm nhiệm Đông Phi là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc; thành công của bà con ở sở tại là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam với Tanzania và các nước Đông Phi.

Trước thềm Năm mới Quý Mão, Đại sứ chúc cộng đồng ngày càng phát triển vững mạnh, luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, gắn bó, chúc toàn thể người Việt tại các nước Đông Phi an khang, thịnh vượng trong Năm mới 2023.

Thay mặt bà con người Việt sinh sống và làm việc tại Tanzania tham dự Xuân Quê hương 2023, ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng Giám đốc công ty Halotel (Viettel Tanzania), cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm và hỗ trợ kịp thời khi cộng đồng doanh nghiệp cần được giúp đỡ, bày tỏ phấn khởi được tham gia chương trình có ý nghĩa này vì đây là dịp để anh chị em lao động công ty Viettel Tanzania có dịp giao lưu, gặp gỡ cùng nhau hướng về quê hương trong dịp Tết truyền thống của người Việt hằng năm.

Tại sự kiện, bà con và các khách quý được thưởng thức không gian Tết truyền thống với tiểu cảnh ngày Xuân, cành đào. Dù xa nhà nhưng bà con vẫn được thưởng thức hương vị Tết cổ truyền với các món ăn truyền thống đặc trưng như bánh chưng, xôi gà, nem rán, canh măng… và tham dự chương trình văn nghệ do chính thành viên trong cộng đồng và các cháu nhỏ của Đại sứ quán biểu diễn./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất