Lễ Phật đản thiêng liêng trong đời sống tinh thần của người Việt ở xứ sở Bạch Dương
Đại lễ có sự tham gia đông đảo của bà con Phật tử Việt Nam ở Moscow và vùng lân cận. (Nguồn: TTXVN)

Đại lễ có sự tham gia đông đảo của bà con Phật tử Việt Nam ở Moscow và vùng lân cận. (Nguồn: TTXVN)

Đại lễ có sự hiện diện và chứng minh của Thượng tọa Thích Đạo Thành, Trưởng ban tăng sự, trụ trì chùa Pháp Vân, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng; Đại đức Thích Nhuận Sanh, Phân ban tổ chức sự kiện Hoằng pháp, Ban Hoằng pháp tỉnh Bình Thuận; Ni sư Thích Tuệ Đàm Hương, trụ trì chùa Thảo Đường, Moscow, LB Nga, cùng đông đảo bà con phật tử người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại thủ đô Moscow và các vùng lân cận.

Tại buổi lễ, các phật tử đã cùng thực hiện những nghi lễ như dâng hương, cúng dường và tắm Phật để cầu hòa bình, an lạc, hạnh phúc cho toàn dân tộc nói chung cũng như cho cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga nói riêng, đồng thời thể hiện lòng tôn kính, hân hoan đối với đấng Giác Ngộ - Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Thượng tọa Thích Đạo Thành, Trưởng ban tăng sự, trụ trì chùa Pháp Vân, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã chuyển tới các Phật tử và cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga thông điệp của Đức Pháp Chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thượng toạ kêu gọi bà con phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận trên tinh thần kỷ cương - trách nhiệm - đoàn kết - phát triển, nỗ lực không ngừng làm cho Đạo Phật xương minh, xây dựng Giáo hội vững mạnh.

Thượng tọa Thích Đạo Thành cũng cảm ơn các Phật tử đã lan tỏa những ý nghĩa, truyền thống tốt đẹp của Đức Phật ở nơi đất khách quê người, giúp cho các thế hệ sau này qui tâm và hướng tới những giá trị cao đẹp.

Không đơn thuần có ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng, Đại lễ Phật đản mà còn là một lễ hội văn hóa tinh thần chung, truyền đi thông điệp về lòng yêu thương, tinh thần đoàn kết, cùng nhau phát triển./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất