Lan tỏa văn hóa Việt Nam tại vùng Viễn Đông của Nga
Sinh viên hai nước Việt Nam và Nga tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: TTXVN)

Sinh viên hai nước Việt Nam và Nga tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: TTXVN)

Theo Phóng viên TTXVN tại LB Nga, tham dự sự kiện có ông Nguyễn Đăng Hiền - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok; ông Evgeny E. Vlasov - Phó Hiệu trưởng phụ trách quan hệ quốc tế của Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông; chuyên gia Việt Nam học, ông Aleksander Sokolovskyi - Giáo sư khoa châu Á - Thái Bình Dương thuộc đại học nói trên, đồng thời là Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Nga - Việt vùng Primorye; bà Daria Mishukova - nhà nghiên cứu văn hóa Đông Phương và văn hóa Việt Nam, đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách viết về Việt Nam.

Ngoài ra, còn có đông đảo sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông và các bạn sinh viên Nga yêu mến văn hóa Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Đăng Hiền bày tỏ vui mừng khi tham gia sự kiện văn hóa do chính sinh viên Việt Nam và những sinh viên Nga yêu Việt Nam tổ chức, nhằm giới thiệu những nét đẹp của văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Ông Nguyễn Đăng Hiền nhấn mạnh mỗi nước có một nền văn hóa khác nhau và trong mỗi nền văn hóa đều có sự đa dạng về nét đẹp văn hóa.

Về phần mình, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Nga - Việt vùng Primorye, ông Aleksander Sokolovskyi, đánh giá cao nỗ lực của các sinh viên Việt Nam và Nga đã phối hợp tổ chức Lễ hội tôn vinh văn hóa Việt Nam tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông. Đây đã là năm thứ 3 các em tổ chức sự kiện này.

Ông Sokolovskyi nhấn mạnh: “Nga và Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt. Chúng tôi rất vui được biết và nghiên cứu về văn hoá của dân tộc anh hùng Việt Nam". Ông Sokolovskyi cũng lưu ý rằng ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam được nghiên cứu và giảng dạy nhiều nhất, lâu năm nhất tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, và việc tổ chức lễ hội này là minh chứng cho tình yêu văn hóa Việt Nam của trường.

Tham dự chương trình, người xem được hoà mình vào văn hoá truyền thống Việt Nam, ngắm nhìn những bộ trang phục dân tộc, tham gia các trò chơi đậm nét văn hóa Việt, tìm hiểu nghệ thuật viết thư pháp và nhiều hoạt động thú vị khác. Sự kiện góp phần tôn vinh, quảng bá các di sản và truyền thống của Việt Nam đến gần hơn với nước Nga, tới các bạn sinh viên Nga và cả các bạn sinh viên từ nhiều nước khác đang học tập tại đại học nói trên./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất