Không khí Tết cổ truyền trọn vẹn cho các sinh viên Việt Nam tại Nga
Tiết mục múa “Mời anh về Tây Bắc” của nhóm Lotus. (Ảnh: TTXVN)

Tiết mục múa “Mời anh về Tây Bắc” của nhóm Lotus. (Ảnh: TTXVN)

Nhằm giúp các bạn sinh viên xa nhà được hưởng không khí Tết cổ truyền, ngày 11/2 (mùng hai Tết), tại Trung tâm Văn hóa của Trường Kinh tế cao cấp (HSE), Ban chấp hành chi Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các trường Đại học Tổng hợp Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia MISIS, Đại học Ngoại giao Moskva (MGIMO), HSE, Đại học Tổng Hợp Ngôn ngữ Quốc gia Moskva (MGLU) đã phối hợp tổ chức sự kiện “Tết sum vầy” cho lưu học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học này.

Tham gia sự kiện không chỉ có lưu học sinh các trường đại học trên, mà còn có cả lưu học sinh Đại học tổng hợp Hữu nghị giữa các dân tộc (RUDN) và các bạn sinh viên Nga học tiếng Việt cùng đại diện của Đảng ủy Việt Nam tại LB Nga, Ban Cán sự Đoàn và Hội sinh viên Việt Nam tại LB Nga.

Đại diện Đảng ủy tại LB Nga phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: TTXVN)

Đại diện Đảng ủy tại LB Nga phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: TTXVN)

Chương trình “Tết Sum Vầy 2024” gồm hai phần. Phần hội chợ để các bạn tham gia có thể trải nghiệm các trò chơi văn hóa truyền thống của Việt Nam như ô ăn quan, nhảy dây, vượt chướng ngại vật… cũng như chụp ảnh lưu niệm trong khoảng “không gian Tết”.

Tiếp đó là chương trình văn nghệ chọn lọc với các bài hát, điệu múa do các bạn sinh viên thể hiện. Tại hội trường, các bạn sinh viên cũng được tham gia trò chơi “Chiếc nón kỳ diệu” với vòng tròn gồm 16 ô, mỗi ô là một thử thách, câu hỏi hoặc giải thưởng của chương trình.

Những người trả lời sai hoặc không hoàn thành thử thách sẽ phải làm theo yêu cầu của khán giả. Ngoài ra các bạn sinh viên còn chơi các trò chơi tập thể như “Đập niêu”, “Nhảy bao”, “Chiếc hộp bí mật”, và thưởng thức các món ăn truyền thống dân tộc vào ngày Tết.

Chương trình tại hội trường. (Ảnh: TTXVN)

Chương trình tại hội trường. (Ảnh: TTXVN)

Đây là năm thứ hai “Tết sum vầy” được các bạn sinh viên tổ chức và sự kiện năm nay thu hút 150 sinh viên tham gia. Bạn Nguyễn Thị Ngọc Thủy, sinh viên năm thứ hai trường MGLU, cho biết bạn cảm thấy thực sự vui khi được gặp gỡ mọi người, chơi những trò chơi dân gian và cảm nhận thấy không khí đàm ấm như “đang ở nhà”.

Theo bạn Arina, sinh viên học tiếng Việt tại Viện các nước Á-Phi, Đại học tổng hợp Quốc gia Moskva mang tên Lomonosov (MGU), đây là trải nghiệm Tết Việt Nam đầu tiên của em. Mặc dù bạn mới học tiếng Việt được một năm song bạn cảm thấy thật hạnh phúc khi được trải nghiệm bầu không khí Tết của các bạn Việt Nam.

Trong khi đó bạn Radislav, sinh viên học tiếng Việt tại Viện các nước Á-Phi, Đại học tổng hợp Quốc gia Moskva mang tên Lomonosov (MGU) thì cho biết các bạn được các bạn Việt Nam hỗ trợ và giải thích chu đáo để có thể tham gia các trò chơi tập thể và cảm nhận không khí lễ hội thực sự./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất