Hệ thống Lee’s Sandwiches cùng người Việt tại Mỹ quyên góp ủng hộ TP. Hồ Chí Minh
Lễ tiếp nhận ủng hộ của hệ thống Lee’s Sandwiches được tổ chức trực tuyến tại đầu cầu Trung ương Hội Chữ thập đổ Việt Nam. (Ảnh: L.P)

Lễ tiếp nhận ủng hộ của hệ thống Lee’s Sandwiches được tổ chức trực tuyến tại đầu cầu Trung ương Hội Chữ thập đổ Việt Nam. (Ảnh: L.P)

Sáng 4/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận quyên góp từ chương trình thiện nguyện của Hệ thống Lee’s Sandwiches cùng người Việt tại Mỹ.

Buổi lễ được tổ chức trực tuyến có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đại diện Lãnh đạo Uỷ ban Nhà Nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và đại diện hệ thống Lee’s Sandwiches.

Sau một tuần phát động từ ngày 8-15/8/2021, chương trình thiện nguyện của hệ thống Lee’s Sandwiches đã quyên góp được 200.000 USD nhằm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19 và người dân gặp khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh.

Được biết, hệ thống Lee’s Sandwiches đã quyên góp 100% doanh số bán sản phẩm cà phê và tiếp nhận những đóng góp từ cộng đồng người Việt tại Mỹ, cùng toàn thể đội ngũ nhân viên.

Chương trình thông qua các hoạt động cụ thể: Hỗ trợ trang thiết bị cho các bệnh viện và cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19 (máy thở, bộ lưu lượng oxy kế, monitor theo dõi bệnh nhân, trang phục phòng chống dịch, khẩu trang y tế cho nhân viên y tế, cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch); Hỗ trợ túi hàng gia đình gồm có lương thực, thực phẩm cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 trong các khu vực cách ly, phong tỏa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Anh - Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của hệ thống Lee’s Sandwiches và người Việt tại Mỹ đã chủ động quyên góp ủng hộ quê nhà, khẳng định cộng đồng người Việt dù ở đâu cũng luôn một lòng hướng về đất nước.

Hội Chữ thập đổ Việt Nam cam kết sẽ chuyển ủng hộ đến với lực lượng tuyến đầu chống dịch và bà con TP. Hồ Chí Minh một cách sớm nhất. Hội cũng cảm ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp chặt chẽ trong thời gian qua và sẽ tiếp tục hợp tác để triển khai hiệu quả Kết luận số 12 của Bộ Chính trị về công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ông Phạm Việt Hùng – Vụ trưởng Vụ kinh tế, khoa học và công nghệ, bày tỏ sự cảm kích trước sự đóng góp nhiệt tình của hệ thống Lee’s Sandwiches, thể hiện tấm lòng của kiều bào Mỹ dù trong hoàn cảnh khó khăn do tác động chung của dịch Covid-19.

Ủy ban khẳng định, luôn sẵn sàng đồng hành các hoạt động hướng về quê hương, cũng như kết nối kiều bào ta với đồng bào trong nước.

Tin tưởng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là địa chỉ tin cậy để tiếp nhận các nguồn hỗ trợ từ trong và ngoài nước, ông Phạm Việt Hùng cũng cảm ơn Hội vì sự hợp tác tích cực với Ủy ban trong suốt thời gian qua và khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, ông Dương Quốc Khánh Toàn – đại diện truyền thông của hệ thống Lee’s Sandwiches khẳng định, món quà này là sự sẻ chia của kiều bào Mỹ gửi về đồng bào trong nước. Thay mặt nhà sáng lập Lee’s Sandwiches - "vua bánh mì" Lê Văn Chiêu, ông gửi lời cảm ơn sự phối hợp của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và mong dịch Covid-19 sớm qua để cuộc sống người dân trở lại bình thường.

Được biết, năm 2020, thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, hệ thống Lee’s Sandwiches cũng đã trao 100.000 USD quyên góp được từ chương trình thiện nguyện hướng về Miền Trung để hỗ trợ đồng bào miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi mưa lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Chương trình cũng đã triển khai các hoạt động sửa chữa 22 trường học tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi./.

Phản hồi

Các tin khác