Giải Bóng đá của cộng đồng người Việt tại Malaysia gắn kết tình đồng bào
Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Đinh Ngọc Linh (áo đỏ) chụp ảnh kỷ niệm cùng các cầu thủ tham dự giải bóng đá của cộng đồng người Việt tại Malaysia. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Đinh Ngọc Linh (áo đỏ) chụp ảnh kỷ niệm cùng các cầu thủ tham dự giải bóng đá của cộng đồng người Việt tại Malaysia. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 23/3, tại Trung tâm thể thao Puchong, bang Selangor (Malaysia), Hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam (MVFA) tổ chức giải bóng đá dành cho cộng đồng người Việt tại Malaysia.

Hưởng ứng tinh thần thể thao của MVFA, 10 cầu thủ người Việt tại Singapore cũng sang tham dự, nâng tổng số người tham dự giải lên 100 cầu thủ, chia làm 10 đội.

Hầu hết họ đều đang làm việc tại Malaysia trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Đinh Ngọc Linh đánh giá cao sự nỗ lực vì cộng đồng của Hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam, đặc biệt là của bà Chủ tịch Trần Thị Chang.

Đại sứ cho rằng trong thời gian qua, hội đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần gắn kết cộng đồng, chăm lo đời sống tinh thần cho người Việt tại địa bàn.

Đại sứ cũng nhiệt liệt chúc mừng Ban tổ chức, Hội Hữu nghị và các cầu thủ, cổ động viên tham dự và cổ vũ cho giải đấu, đặc biệt là đội bóng đến từ Singapore.

Ông cũng đánh giá cao và cảm ơn các công ty Malaysia, các doanh nghiệp và cá nhân người Việt đã ủng hộ, tài trợ cho giải đấu.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Trần Thị Chang, Chủ tịch Hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam nhấn mạnh, mục đích của giải đấu là tạo ra một sân chơi để bà con người Việt tại Malaysia, nhất là các thanh niên, được giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, đồng thời thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe, khuyến khích tinh thần yêu thể thao.

Ngay sau lễ khai mạc, 23 trận đấu đã diễn ra liên tiếp trong không khí sôi nổi và reo hò của các cổ động viên là cộng đồng người Việt đang sống tại Malaysia, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và bạn bè quốc tế yêu mến Việt Nam.

Kết quả đội Việt Spirit FC đến từ Singapore đã giành Cúp Vô địch sau trận đấu với đội Klang FC. Ban tổ chức cũng trao giải “Đôi giày Vàng” cho cầu thủ Lê Thái Bảo của đội Việt Spirit FC vì đã ghi được 7 bàn thắng.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, cầu thủ Lê Văn Hưng bày tỏ sự hào hứng khi được tham gia thi đấu, đồng thời mong muốn Hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam tổ chức nhiều sự kiện thể thao hơn nữa để có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với cộng đồng người Việt, chia sẻ kinh nghiệm sống và làm việc tại đây…

Cùng suy nghĩ như anh Hưng, cầu thủ Nguyễn Văn Khôi cũng rất hào hứng trước giờ khai mạc, đồng thời cho biết thêm đội bóng của anh đã rất chăm chỉ luyện tập trong thời gian qua và toàn đội đến đây với tinh thần giao lưu.

Là một trong những cổ động viên, chị Vương Thị Thảo Thơ cho biết chị đã cùng nhiều người đến sân vận động từ rất sớm để được gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng.

Theo chị, đây là dịp rất tốt để người Việt tăng tình đoàn kết và tìm hiểu thêm cơ hội việc làm tại nước bạn.

Ai cũng thể hiện sự vui mừng khi được giao lưu và cùng nhau thưởng thức những món ăn Việt do các nhà tài trợ cung cấp.

Pha bóng trong trận đấu giữa đội Aho và Việt Spirit FC. (Ảnh: TTXVN)

Pha bóng trong trận đấu giữa đội Aho và Việt Spirit FC. (Ảnh: TTXVN)

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện có khoảng hơn 30.000 người Việt đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Malaysia.

Cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia có đóng góp quan trọng cho nền kinh tế bản địa, gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau, giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam, tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện cộng đồng và xã hội.

Tháng 3/2022, Hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam được thành lập và được chính quyền Malaysia cấp phép.

Việc thành lập hội đã và đang giúp đẩy mạnh việc vận động người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là thế hệ trẻ, gắn bó với quê hương, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nước sở tại, trở thành cầu nối, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước; giữ gìn tiếng Việt, phát huy bản sắc văn hoá và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất