Đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao đóng góp của cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản
Đồng chí Trương Thị Mai tặng quà đại diện các tổ chức Hội tại Nhật Bản.

Đồng chí Trương Thị Mai tặng quà đại diện các tổ chức Hội tại Nhật Bản.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản, tối 12/9 đã có buổi gặp gỡ thân mật với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, các bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Đại diện Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, Hội trí thức, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản cùng nhiều bà con đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản đã có buổi giao lưu, bày tỏ nguyện vọng hết sức cởi mở và chân thành. Tại đây, đồng chí Trương Thị Mai đã đánh giá cao đóng góp của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản trong việc kết nối, tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh, cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản với gần 500.000 người, là cộng đồng lớn và phát triển mạnh mẽ. Cộng đồng có thể đóng góp cho đất nước bằng nhiều cách và đất nước luôn tạo điều kiện thuận lợi để người Việt Nam có thể trở về nước cống hiến. Đóng góp cho phát triển của Nhật Bản cũng là đóng góp cho sự phát triển của quan hệ hai nước, của Việt Nam.

Bà Trương Thị Mai chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Bà Trương Thị Mai chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, đồng chí Trương Thị Mai cho biết Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, có tổng số vốn đầu tư đứng thứ 3 trong các quốc gia đầu tư vào Việt Nam và đang phấn đấu trở thành đối tác đầu tư lớn nhất. Ngoài ra, Nhật Bản cũng là quốc gia cấp vốn ODA lớn nhất cho Việt Nam. Do vậy, Nhật Bản và Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng đáp ứng lợi ích của cả hai bên.

Đại diện của các tổ chức, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản đã lần lượt bày tỏ ý kiến, nêu bật những hoạt động gắn kết, tạo công ăn việc làm cho người Việt tại Nhật Bản, nuôi dưỡng tinh thần dân tộc qua các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao… Đặc biệt Hội Việt ngữ mới ra đời chỉ vài tháng, nhưng đã thu hút được gần 30 người tham gia, với nhiệt huyết mong muốn thúc đẩy việc dạy tiếng Việt cho con em tại Nhật Bản.

Nhân dịp này, đồng chí Trương Thị Mai cũng đã tặng quà cho Đại sứ quán và nhiều tổ chức Hội tại Nhật Bản./.

Phản hồi

Các tin khác