Đoàn viên, thanh niên Việt Nam tại Nga dâng hoa tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn
Đại diện đoàn viên, thanh niên dâng hoa, tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn. (Nguồn: Hội sinh viên Việt Nam tại Nga)

Đại diện đoàn viên, thanh niên dâng hoa, tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn. (Nguồn: Hội sinh viên Việt Nam tại Nga)

Tham dự đoàn có anh Trần Phú Thuận - Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt tại Nga, cùng các Ủy viên Ban cán sự Đoàn, Ủy viên BCH Hội sinh viên Việt Nam tại Nga, một số đảng viên, đoàn viên ưu tú.

Đứng trước tấm bia đá khắc dòng chữ: “Tưởng nhớ nhà hoạt động nổi tiếng của phong trào công nhân cộng sản quốc tế và giải phóng dân tộc, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, người bạn lớn của Liên Xô, 1907 - 1986”, các đồng chí trong đoàn đã kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, thành kính dâng hoa và cùng nhau ôn lại những câu chuyện xoay quanh cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và những cống hiến lớn lao của cố Tổng Bí thư đối với đất nước, dân tộc.

Trưởng thành trong thực tiễn đấu tranh cách mạng với gần 60 năm hoạt động, trong đó có 26 năm trên cương vị Bí thư thứ nhất và Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam (1960-1986), Tổng Bí thư Lê Duẩn thể hiện rõ là nhà lãnh đạo kiệt xuất, nhà lý luận sâu sắc, có tầm cỡ chiến lược của cách mạng Việt Nam, là người chiến sĩ cộng sản kiên trung của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Đoàn viên, thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Lê Duẩn. (Nguồn: Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga)

Đoàn viên, thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Lê Duẩn. (Nguồn: Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga)

Anh Lê Huỳnh Đức - Phó Bí thư Ban cán sự Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Nga chia sẻ: “Thời gian vừa qua, đoàn viên, sinh viên tại Nga luôn duy trì hoạt động thăm, dâng hoa tại Quảng trường Lê Duẩn, bởi đây là một trong những hình thức nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, tinh thần yêu nước và lòng biết ơn của đoàn viên, thanh niên đối với các bậc lãnh đạo tiền bối của Đảng, Nhà nước ta.

Từ đó, các đoàn viên, thanh niên sẽ khơi dậy khát vọng cống hiến, ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện và trách nhiệm của mình đối với tương lai đất nước”.

Quảng trường Lê Duẩn nằm ở ngã tư giữa các phố Aivazovski, Yasnogorskaya, Tarusskaya và Litovski bulvar thuộc quận Tây Nam Yasenevo, bên cạnh các tòa nhà cao tầng dọc phố Aivazovski.

Ngày 14/6/1987, quảng trường được mang tên Lê Duẩn để tưởng nhớ nhà lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tấm bia kỷ niệm bằng đá hoa cương đỏ do kiến trúc sư F.M.Gazhevsky hoàn tất đầu thập niên 1990 đặt giữa quảng trường, hướng ra Litovski bulvar và Trung tâm Thương mại Yasenevo.

Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Liên Xô đối với những nỗ lực vun đắp tình hữu nghị bền chặt Việt-Xô của đồng chí Lê Duẩn.

Các đoàn viên, thanh niên Việt Nam tại Nga thăm Quảng trường Lê Duẩn. (Nguồn: Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga)

Các đoàn viên, thanh niên Việt Nam tại Nga thăm Quảng trường Lê Duẩn. (Nguồn: Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga)

Quảng trưởng là địa điểm thường xuyên diễn ra các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng của Đảng ủy, Đại sứ quán, Ban cán sự Đoàn, Hội sinh viên Việt Nam tại Nga, đoàn viên, thanh niên, sinh viên nhân các ngày lễ lớn.

Đặc biệt, Liên Chi đoàn Công an nhân dân tại Moscow đã đảm nhận công tác chăm sóc, dọn dẹp vệ sinh định kỳ hàng tháng tại Quảng trường và coi đây là công trình, phần việc thanh niên nhằm bồi đắp lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước cho đoàn viên, thanh niên trong đơn vị../.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất