Đại sứ Đinh Toàn Thắng tiếp Hội Thân hữu Việt kiều Ai-Lao tại Pháp
Đại sứ Đinh Toàn Thắng (thứ hai, từ phải qua) tiếp các thành viên AVLF.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng (thứ hai, từ phải qua) tiếp các thành viên AVLF.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng hoan nghênh và đánh giá cao những hoạt động tích cực của AVLF thời gian qua, nhất là những đóng góp thiết thực cho đất nước trong các hoạt động từ thiện, ủng hộ nạn nhân chất da cam/dioxin và mới đây là ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 tại Việt Nam.

Nhân dịp Tết Nguyên đán đến gần, Đại sứ gửi lời thăm hỏi các thành viên của Hội, chúc bà con ổn định cuộc sống, đoàn kết vượt qua thời kỳ khó khăn do Covid-19 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Lãnh đạo AVLF cho biết, thời gian qua, Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến hoạt động Hội cũng như cuộc sống của các thành viên, nhưng Hội vẫn cố gắng duy trì gắn kết các thành viên, động viên, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn và luôn quan tâm đến tình hình trong nước.

AVLF đã trao 5.000 Euro cho Đại sứ quán để chuyển về nước ủng hộ phòng chống dịch.

AVLF đã trao 5.000 Euro cho Đại sứ quán để chuyển về nước ủng hộ phòng chống dịch.

Tại cuộc gặp mặt, AVLF đã trao 5.000 Euro cho Đại sứ quán để chuyển về nước. Đây là số tiền các thành viên quyên góp hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp để cùng chung tay với các hội đoàn người Việt Nam khác tại Pháp góp phần hỗ trợ quê hương chống dịch.

AVLF được thành lập năm 1984, là tổ chức hội của những Việt kiều từ Lào sang định cư tại Pháp, quy tụ khoảng 200 thành viên sống tập trung chủ yếu tại Paris và vùng lân cận. Hội có mục đích giúp đỡ nhau trong cuộc sống và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, tăng cường quan hệ với bạn bè Pháp./.

Phản hồi

Các tin khác