Cộng đồng người Việt tại Mexico hướng về Tổ quốc
Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoành Năm phát biểu (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoành Năm phát biểu (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoành Năm đã nhấn mạnh ý nghĩa trọng đại của ngày Quốc khánh trong lịch sử dân tộc Việt Nam cùng những thành tựu Việt Nam đạt được trong công cuộc Đổi mới, hội nhập quốc tế, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Trong sự nghiệp 76 năm đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhân dân Việt Nam đã và đang vững bước đưa đất nước tiến lên, khẳng định vị thế và uy tín trên trường quốc tế.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Hoành Năm khẳng định chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước coi cộng đồng người Việt tại nước ngoài là một phần không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam và trân trọng tri ân tấm lòng của bà con hướng về quê hương với mong muốn góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước vượt qua đại dịch COVID-19. Đại sứ cũng kêu gọi cộng đồng người Việt phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau, tuân thủ pháp luật của nước sở tại và tiếp tục đóng góp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Mexico.

Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Mexico dâng hoa, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: TTXVN)

Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Mexico dâng hoa, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: TTXVN)

Về quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam-Mexico, Đại sứ Nguyễn Hoành Năm đánh giá, trải qua 46 năm kể từ ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao (19/5/1975-19/52021), hợp tác giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, tạo tiền đề nâng quan hệ song phương lên một tầm cao mới trong thời gian tới.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất