Cộng đồng người Việt tại Czech hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Cộng đồng người Việt Nam tại Czech trao số tiền 500 triệu đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc quận Thanh Xuân hỗ trợ cho các hộ dân trong vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, Hà Nội. (Ảnh: Nhiên Hương)

Cộng đồng người Việt Nam tại Czech trao số tiền 500 triệu đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc quận Thanh Xuân hỗ trợ cho các hộ dân trong vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, Hà Nội. (Ảnh: Nhiên Hương)

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Cech trao tiền ủng hộ, ông Lê Văn Hiện - Ủy viên Thường vụ Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Czech, Chủ tịch Hội đồng hương Vĩnh Phúc tại Czech và bà Nguyễn Tuyết Hạnh - Ủy viên Ban chấp hành Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Hải Dương tại Czech, cho biết, ngay sau khi biết tin về vụ cháy chung cư mini nói trên, Hội người Việt Nam tại Czech đã đứng ra kêu gọi bà con quyên góp ủng hộ các nạn nhân vụ cháy và chỉ sau một ngày đã huy động được 500 triệu đồng để hỗ trợ các nạn nhân.

Ông Lê Văn Hiện và bà Nguyễn Tuyết Hạnh hy vọng các nạn nhân và gia đình sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bà Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy quận Thanh Xuân cho biết, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo TP Hà Nội, khi sự việc xảy ra, quận Thanh Xuân đã chỉ đạo khẩn trương việc cứu trợ, cứu nạn; hỗ trợ việc hậu sự cho người tử nạn; tạo điều kiện, thăm hỏi động viên những người bị thương, ổn định tâm lý và lo nơi ăn chốn ở cho bà con sau vụ hỏa hoạn...

Bí thư Quận ủy Thanh Xuân chia sẻ: "Ngoài việc hỗ trợ của thành phố, quận Thanh Xuân quyết định hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân ở khu vực nhà cháy theo danh sách sơ bộ 142 người, mức hỗ trợ là 40 triệu đồng/người. Mọi thủ tục đều diễn ra nhanh gọn nhất".

Bà Mai khẳng định, địa phương sẽ sát sao với các nhiệm vụ công tác tại cơ sở và tiếp tục đồng hành với các gia đình bị nạn không chỉ trong thời gian này, mà còn cả lâu dài để người dân ổn định tâm lý, cuộc sống.

Trong thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc quận Thanh Xuân đã nhận được nhiều sự chia sẻ, động viên về tinh thần, vật chất của bà con trong và ngoài nước nhằm khắc phục hậu quả vụ cháy, chia sẻ với người bị nạn.

Bà Mai cảm ơn tấm lòng của cộng đồng người Việt Nam tại Czech và khẳng định, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận, số tiền ủng hộ của bà con sẽ sớm đến với những người bị nạn.

Phát biểu tại đây, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Mai Phan Dũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới những người bị nạn và thân nhân trong vụ hỏa hoạn.

Ông Mai Phan Dũng cho biết, khi nhận được thông tin hậu quả đau lòng của vụ cháy từ trong nước, cộng đồng người Việt Nam tại Czech đã nhanh chóng tổ chức quyên góp và liên hệ với Ủy ban để sớm trao tiền ủng hộ các nạn nhân.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, sự chia sẻ, đồng hành của bà con kiều bào ta ở Czech cùng chính quyền trong nước hỗ trợ nạn nhân trong vụ cháy.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất